UAV Prince Vandal Novgorodsky xóa sổ khí tài NATO trị giá hơn 2 tỷ USD

GD&TĐ - Ngày 21/6, Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất Ushkuinik (SPC) Alexei Chadaev nói về khí tài NATO bị UAV Prince Vandal phá hủy.

UAV Prince Vandal Novgorodsky xóa sổ khí tài NATO trị giá hơn 2 tỷ USD

Theo ông Alexei Chadaev, từ tháng 8/2024, UAV Prince Vandal Novgorodsky của Nga đã phá hủy thiết bị quân sự NATO tại khu vực hoạt động đặc biệt với tổng trị giá hơn 2 tỷ USD,

Theo TASS, UAV này được phát triển bởi các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất Ushkuinik, đặt tại Veliky Novgorod. UAV này không bị ảnh hưởng bởi tác chiến điện tử, cho phép nó thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết các đơn vị UAV tấn công thuộc nhóm quân Vostok đã phá hủy một trạm radar và nhân lực của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) tại hướng Nam Donetsk.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà báo Ngọc Đinh (Đinh Bích Ngọc) chia sẻ với sinh viên Khoa Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao về nghề báo. Ảnh: NVCC

Thử thách đầu đời với sinh viên báo chí

GD&TĐ - Trong bối cảnh nhiều cơ quan báo chí sáp nhập, tinh giản nhưng sinh viên ngành báo chí - truyền thông không nản lòng, vẫn yêu và mong ước trở thành nhà báo trong tương lai.