Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Đền thờ Lục bộ Thượng thư Nguyễn Bá Lân.

Chuyện chưa kể về Lục bộ Thượng thư Nguyễn Bá Lân: Một trong 4 người giỏi thơ, phú nhất nước Nam

GD&TĐ - Trong khi người cha là cụ Nguyễn Công Hoàn được tôn vinh là người đứng thứ 3 trong “Tứ Hổ Tràng An ” thì người con trưởng là ông Nguyễn Bá Lân cũng được người đương thời tôn vinh là một trong “An Nam Tứ Đại Tài ” nghĩa là 4 người giỏi thơ - phú nhất nước Nam. Đây cũng là một trong những cặp cha con nổi danh lịch sử Việt Nam.
Làng Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội) nơi sản sinh ra những con người tài hoa lỗi lạc trong lịch sử. Trong số này, có một cặp cha con mà người cha được xếp vào một trong “Tứ hổ Tràng An”; còn người con cũng là một trong “An Nam tứ đại tài”.

Chuyện chưa kể về cha con Lục bộ Thượng thư Nguyễn Bá Lân: Người đứng thứ 3 trong 'Tứ hổ Tràng An'

GD&TĐ - Mảnh đất Cổ Đô “địa linh nhân kiệt” nơi sản sinh ra những con người tài hoa lỗi lạc trong lịch sử. Trong số này, có một cặp cha con mà người cha được xếp vào một trong “Tứ hổ Tràng An”; còn người con cũng là một trong “An Nam tứ đại tài”. PV báo Giáo dục và Thời đại có dịp được đến thăm, nghe và xin ghi chép lại những câu chuyện của cặp cha con nổi danh lịch sử nước Việt Nam xưa.
Thầy trò vùng cao Nậm Nhùn cùng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Giữ gìn bản sắc dân tộc ở Lai Châu: Thầy, trò cùng phát huy

GD&TĐ - Xác định gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc là nhiệm vụ hết sức quan trọng nên thầy trò các trường ở huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực thực hiện. Các trường đã linh hoạt lồng ghép trong quá trình dạy học, đồng thời tận dụng tối đa vai trò của mỗi nhà giáo là người địa phương.
Đội văn nghệ bảo tồn bản sắc văn hóa Thái, Trường THPT Quan Sơn (Thanh Hóa).

Cô giáo dân tộc Thái và nhiệt huyết 'gieo chữ' cho học sinh đồng bào

GD&TĐ - Hành trình “gieo chữ” Thái với cô giáo vùng cao Hà Thị Khuyên, Trường THPT Quan Sơn (Quan Sơn, Thanh Hóa) thấm đầy những giọt mồ hôi. Với nữ nhà giáo này, đây không chỉ là đam mê mà còn là niềm vinh dự của một người con sinh ra, lớn lên và trưởng thành trên chính mảnh đất quê hương.
Sau 11 năm, ông Khoang đã có hơn 18.000 cổ vật.

Người sở hữu hơn 18.000 cổ vật giữa lòng phố núi

GD&TĐ -Hơn 10 năm chơi đồ cổ, với ông Lê Tấn Khoang tài sản giá trị nhất là hơn 18.000 cổ vật đang được trưng bày tại nhà. Không chỉ gìn giữ những giá trị văn hóa, ông Khoang còn tặng lại hàng trăm cổ vật cho các bảo tàng.
Phố cổ Hội An.

Hội An lọt top 25 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022

GD&TĐ - Tạp chí Travel & Leisure đã công bố 25 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022. Đây là sự kiện thuộc giải thưởng thường niên World’s Best Awards dựa trên hàng trăm nghìn bình chọn của độc giả là khách du lịch khắp thế giới.