Trao đổi

Phương pháp giúp trẻ học chuyên cần ​

Phương pháp giúp trẻ học chuyên cần  ​

GD&TĐ - Còn ít ngày nữa học sinh sẽ kết thúc nghỉ hè và trở lại trường học. Sau những tháng ngày xa sách vở, chắc chắn kiến thức của trẻ sẽ bị quên lãng ít nhiều. Vì vậy, việc hệ thống lại kiến thức cũ, trở lại nếp sinh hoạt của học tập để đạt hiệu quả học tập tốt trước năm học mới là cần thiết.

Chơi mà học qua bài làm quen tiếng Anh

Chơi mà học qua bài làm quen tiếng Anh

GD&TĐ - Đối với trẻ mầm non, việc làm quen với ngôn ngữ thứ hai càng phải được trải nghiệm một cách tự nhiên. Các nhà quản lí, làm công tác giáo dục trẻ mầm non khi cho trẻ làm quen với tiếng Anh đã chọn lựa phương pháp giáo dục phù hợp với cách thức tiếp nhận thông tin của trẻ theo cách được “chơi” mà “học”. 

Niềm tin và sự trung thực

Niềm tin và sự trung thực

GD&TĐ - Cuộc đời học sinh gắn liền với các bài kiểm tra và điểm số. Nhưng thật lòng chưa mấy ai hiểu hết ý nghĩa sâu xa của những con số dù nhờ đó mà chúng ta trưởng thành, làm người. Chỉ nhà giáo, người đặt bút viết ra những điểm số đó mới đủ tư cách để nói về vai trò của những con số trong công việc giáo dục học sinh.

Vận dụng kiến thức Hóa vào thực tiễn

Vận dụng kiến thức Hóa vào thực tiễn

GD&TĐ - Vận dụng kiến thức Hóa (ở đây là chương trình lớp 9) vào thực tiễn sẽ giúp học sinh thấy được sự gần gũi của hóa học với đời sống. Hóa học không chỉ là những khái niệm, công thức, định luật… khô khan trên giấy mà đã được ứng dụng rất hữu ích trong cuộc sống.

Sai từ người lớn…

Sai từ người lớn…

GD&TĐ - Người lớn chính là tấm gương cho con trẻ noi theo. Nếu phụ huynh sử dụng đòn roi để giải quyết vấn đề thì chính các em sẽ trở thành nạn nhân của bạo lực sau này.

Xây dựng hệ thống học liệu mở: Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên

Xây dựng hệ thống học liệu mở: Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên

GD&TĐ - Học liệu mở (OpenCourseWara- OCW), với truyền thông đa phương tiện, từ lâu được đánh giá là cần thiết cho giáo dục bậc phổ thông trên thế giới và ngay cả nền giáo dục Việt Nam trong quá trình hội nhập với thế giới. Học liệu mở hỗ trợ đào tạo và đào tạo lại người giáo viên phổ thông, giúp đẩy nhanh sự phát triển và tham gia nghề nghiệp của người giáo viên.

“Lớp học không biên giới”

“Lớp học không biên giới”

GD&TĐ - Skype trong lớp học là công cụ có thể được sử dụng rất rộng rãi vì hoàn toàn miễn phí cho các nhà giáo dục và chuyên gia trên khắp thế giới kết nối và chia sẻ kinh nghiệm học tập, giảng dạy bằng cách dùng phiên bản Skype miễn phí.