Chính sách

Hỏi về phụ cấp thâm niên

Hỏi về phụ cấp thâm niên

GD&TĐ - * Hỏi: Tôi là giáo viên thuộc diện hợp đồng được hưởng lương theo ngân sách Nhà nước, được nâng lương thường xuyên theo quy định và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ năm 2010. Đến năm 2013, tôi được biên chế chính thức. Xin hỏi chuyên mục: Trường hợp của tôi được hưởng phụ cấp thâm niên từ năm nào?Trương Thị Hòa (truonghoa***@gmail.com)

Kế toán có được sử dụng dấu hay không?

Kế toán có được sử dụng dấu hay không?

* Hỏi: Tôi làm công tác văn thư. Tôi được phân công quản lý con dấu. Công việc hàng ngày tôi vẫn làm là đóng dấu toàn bộ sổ sách, báo cáo, quyết định, chứng từ kế toán và các liệu khác... Nay hiệu trưởng giao cho cho kế toán sử dụng dấu. Theo quy định kế toán có được sử dụng dấu hay không? Nhung Nguyễn (nhungttlaocai2@gmail.com)

Nghỉ thai sản có được hưởng phụ cấp thu hút hay không?

Nghỉ thai sản có được hưởng phụ cấp thu hút hay không?

 GD&TĐ - Hỏi: Tôi là nhân viên văn thư trong diện biên chế của một trường tiểu học công lập. Ngày 12/6/2018 vừa qua, tôi nghỉ chế độ thai sản. Xin hỏi chuyên mục, trong thời gian nghỉ thai sản tôi có được hưởng phụ cấp thu hút hay không? Hoàng Thị Đức Tin (htductin***@gmail.com)

 Công việc thủ quỹ giao cho giáo viên có phù hợp?

Công việc thủ quỹ giao cho giáo viên có phù hợp?

GD&TĐ - * Hỏi: Tôi hiện là nhân viên trong trường học. Tôi có quyết định tuyển dụng vào làm thủ quỹ, với chức danh nghề nghiệp là thủ quỹ và được xếp lương theo mã ngạch số 06035. Trong quá trình công tác tôi không vi phạm và không bị kỷ luật. Họp thi đua cuối năm, kết quả bình xét của Ban thi đua tôi được đánh giá là chuyên môn giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nay, công việc thủ quỹ lại giao cho giáo viên. Xin hỏi phân công như thế có phù hợp không? (nhungtt***@gmail.com)

Cô nuôi có được hưởng phụ cấp thu hút vùng đặc biệt khó khăn?

Cô nuôi có được hưởng phụ cấp thu hút vùng đặc biệt khó khăn?

 GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên mầm non hợp đồng thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Do tinh giản biên chế, tôi chuyển sang làm cô nuôi, không là giáo viên giảng dạy nữa. Xin hỏi, khi chuyển sang làm cô nuôi tôi có được hưởng phụ cấp thu hút vùng đặc biệt khó khăn không? Ngoài ra, tôi có còn được hưởng phụ cấp đứng lớp nữa không? Nguyễn Thị Phấn (nguyenphan***@gmail.com)

Phụ cấp tổ trưởng chỉ được hưởng trong 9 tháng dạy học?

Phụ cấp tổ trưởng chỉ được hưởng trong 9 tháng dạy học?

GD&TĐ - * Hỏi: Tôi là giáo viên trường THCS công lập và hiện là tổ trưởng tổ chuyên môn. Trong năm học tôi được hưởng phụ cấp tổ trưởng 0,25. Xin hỏi thời gian nghỉ phụ cấp này của tôi có được duy trì hay không? Một số người nói, phụ cấp tổ trưởng chỉ được hưởng trong 9 tháng dạy học. Như vậy có đúng hay không? Chu Thị Hồng Minh (hongminhct***@gmail.com)

Sử dụng hiệu quả và thiết thực các khoản tài trợ tại cơ sở GD khang trang, hiện đại

Sử dụng hiệu quả và thiết thực các khoản tài trợ tại cơ sở GD khang trang, hiện đại

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đang xây dựng dự thảo Thông tư Quy định về tài trợ cho các cơ sở GD thuộc hệ thống GD quốc dân. Theo đó, dự thảo quy định về quy trình vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện (gọi chung là các khoản tài trợ) của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước cho cơ sở GD-ĐT; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến hoạt động tài trợ cho cơ sở GD-ĐT.

Hỏi - Đáp

Hỏi - Đáp

 GD&TĐ - * Hỏi: Tháng 8/2003, tôi được UBND huyện Con Cuông (Nghệ An) điều động bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường THCS Mậu Đức. Đến tháng 8/2008 vì tuổi cao, sức khỏe có giảm sút, tôi xin nghỉ công tác quản lý để làm giáo viên và được sự đồng ý của cấp trên. Từ 1/9/2008 tôi làm giáo viên tại Trường THCS Môn Sơn. Từ 1/3/2018 tôi được Nhà nước cho hưởng chế độ hưu trí. Địa bàn xã Mậu Đức và địa bàn xã Môn Sơn đều thuộc huyện Con Cuông và được hưởng chế độ vùng 135 - vùng đặc biệt khó khăn từ tháng 8/2003 đến nay. Xin hỏi: Tôi có được hưởng chế độ chuyển vùng hay không? Nếu được hưởng thì hưởng như thế nào? Cách tính ra sao? Phan Đình Thành

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT