Chính sách

Phụ cấp lâu năm của giáo viên?

Phụ cấp lâu năm của giáo viên?

GD&TĐ - Hỏi: Xin hỏi chuyên mục, giáo viên dạy học ở trường phổ thông dân tộc nội trú có được hưởng phụ cấp lâu năm theo Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP hay không? – Dương Văn Đồng (duongdong***@gmail.com).

 Giáo viên giữ lại bài kiểm tra là quy định bắt buộc?

Giáo viên giữ lại bài kiểm tra là quy định bắt buộc?

GD&TĐ - Hỏi: Con tôi đang học THCS. Sau mỗi giờ kiểm tra 1 tiết hoặc kết thúc học kỳ, chúng tôi rất muốn biết bài thi của các con đúng - sai như thế nào để giúp con học tập tốt hơn. Tuy nhiên, giáo viên đều giữ lại bài kiểm tra mà không trả cho HS mang về. Xin hỏi, việc giáo viên giữ lại bài kiểm tra là quy định bắt buộc hay là do quyền của giáo viên? Chu Hồng An (chuhongan***@gmail.com)

 Chứng chỉ B1 tiếng Anh cho chương trình cao học

Chứng chỉ B1 tiếng Anh cho chương trình cao học

GD&TĐ - Hỏi: Tôi đang học cao học, chưa có chứng chỉ B1 tiếng Anh. Xin hỏi, tôi cần phải dự thi lấy chứng chỉ ở đâu để đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT? - Nguyễn Thị Hoàng Hà (nthoangha***@gmail.com).

Chế độ với giáo viên hợp đồng

Chế độ với giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên hợp đồng dạy môn Tin học ở tiểu học. Tôi dạy đủ 23 tiết/tuần; trong đó, có dạy khối lớp 1 và khối lớp 2. Tôi được biết, khối lớp 3, 4, 5 mới học môn Tin học. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp gì thêm khi dạy khối lớp 1 và 2 hay không? Đối với giáo viên hợp đồng huyện, ngoài tiền lương có được hưởng các chế độ gì khác không? Nguyễn Tiến Khanh (gioankhanh***@gmail.com)

Tiền trực tết của giáo viên?

Tiền trực tết của giáo viên?

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên tiểu học. Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi này, Hiệu trưởng phân công tôi trực 29 và 30 Tết. Xin hỏi tôi có được hưởng tiền trực hay không? Nguyễn Tất Đạt (ntdat***@gmail.com)

Hỏi về chế độ kiêm nhiệm

Hỏi về chế độ kiêm nhiệm

GD&TĐ - Hỏi: Phó Hiệu trưởng kiêm Tổ trưởng Tổ Văn phòng có được hưởng chế độ không? Nguyễn Thanh Hương (thanhhuong***@gmail.com)

Phụ cấp ưu đãi đứng lớp?

Phụ cấp ưu đãi đứng lớp?

GD&TĐ - Hỏi: Chúng tôi là giáo viên THCS ở TP Kon Tum theo diện hợp đồng 36 tháng với Phòng GD&ĐT, hệ số 2,1. Cứ hết 3 năm lại làm đơn xin gia hạn được ký lại hợp đồng và nâng lương thường xuyên. Trước đây, chúng tôi cũng được hưởng chế độ ưu đãi giống giáo viên thuộc diện biên chế nhưng không được hưởng phụ cấp thâm niên. Từ tháng 10/2016, chúng tôi bị tỉnh cắt ưu đãi đứng lớp 35% với lý do không nằm trong mã ngạch 15a.202. Xin hỏi, chúng tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp ưu đãi đứng lớp hay không? - (huonghuong***@gmaill.com).

Phụ cấp giáo viên?

Phụ cấp giáo viên?

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên dạy một trường tiểu học tại Vĩnh Long. Trong các năm gần đây tôi có dạy HS hòa nhập và hằng năm trường tôi có hướng dẫn làm hồ sơ khuyết tật. Mỗi năm đều có làm bảng kê phụ cấp tiền lương ưu đãi. Từ năm 2010 đến nay vẫn không có hưởng phụ cấp. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp không? Đặng Minh Hải (minhhai***@gmail.com)