Chính sách

Điều kiện chuyển ngạch giáo viên

Điều kiện chuyển ngạch giáo viên

GD&TĐ -  Hỏi: Tôi học sư phạm tại Đồng Nai. Năm 2011, tôi được xét chuyển ngạch giáo viên THCS từ cao đẳng lên đại học sư phạm. Khi đó, tôi đã có chứng chỉ A tiếng Anh và chứng chỉ Tin học văn phòng. Năm 2013 tôi chuyển công tác về Hà Nội. Tôi muốn hỏi các chứng chỉ về tiếng Anh và Tin học của tôi trước đó, bây giờ có tác dụng gì đối với các điều kiện chuyển ngạch giáo viên không? Tôi có phải bổ sung các chứng chỉ chuẩn khung tham chiếu châu Âu theo quy định của Bộ GD&ĐT hay không? Nguyễn Thiện (nguyenthien***@gmail.com)

Sửa đổi hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

Sửa đổi hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung điểm a khoản 3 Điều 1 Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT- BGDDT-BNV-BTC BLĐTBXH hướng dẫn thực hiên một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo và điểm a khoản 2 Mục I Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/QĐ-TTg về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.

Hỏi về nâng hạng chức danh nghề nghiệp

Hỏi về nâng hạng chức danh nghề nghiệp

GD&TĐ - * Hỏi: Chúng tôi là giáo viên trường tiểu học của TP Cà Mau. Ngày 30/12/2016, chúng tôi được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II. Vậy chúng tôi có phải tham gia bồi dưỡng lớp nâng hạng không? Giáo viên chúng tôi nhận được thông báo bắt buộc phải học lớp bồi dưỡng chuyên môn để nâng hạng chức danh nghề nghiệp. Xin hỏi như vậy đúng hay sai? Trịnh Văn Lâm (truongtieuhoc***@yahoo.com.vn)

Tăng lương trước thời hạn

Tăng lương trước thời hạn

GD&TĐ -  Hỏi: Tôi là giáo viên tiểu học đạt chiến sĩ thi đua năm 2016. Xin hỏi đến năm 2019, tôi có đủ điều kiện để xét tăng lương trước thời hạn hay không? Phùng Thanh Hương (pthuong***@gmail.com)

Có được giảm định mức tiết dạy?

Có được giảm định mức tiết dạy?

GD&TĐ - * Hỏi: Giáo viên kiêm Thư ký hội đồng trường. Vậy khi kiểm tra hồ sơ sổ sách tôi có phải có sổ họp cá nhân nữa không? Trong họp hội đồng, chuyên môn tôi phải chép một lúc hai sổ vừa của trường vừa của cá nhân. Tôi rất mong được giải đáp? Ngoài ra, tôi có được giảm định mức tiết dạy hay không? Nguyễn Thị Hương (nguyenhuong***@gmail.com)

Xét thăng hạng giáo viên

Xét thăng hạng giáo viên

GD&TĐ - * Hỏi: Tôi là giáo viên THCS. Đến ngày 1/1/2019, tôi tròn 50 tuổi. Xin hỏi tôi có được miễn thi Tiếng Anh và Tin học khi thi xét thăng hạng giáo viên hay không? Phạm Thị Hạnh Đức (hanhduc***@gmail.com)

Hỏi về khung lương giáo viên hạng II

Hỏi về khung lương giáo viên hạng II

GD&TĐ - Hỏi: Hiện tôi đang là giáo viên hạng II. Nghe nói đến năm 2021 áp dụng khung lương mới thì những viên chức đang ở hạng II mã số V.07.04.11 phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp mới được hưởng hạng II hay sao? Đặng Ngọc Hải (ngocmanh***@gmail.com)

Chế độ nâng lương trước hạn

Chế độ nâng lương trước hạn

GD&TĐ - * Hỏi: Tôi làm nhân viên y tế trường học. Tôi đang hưởng lương theo bậc cao đẳng điều dưỡng. Tuy nhiên ở trường học bắt buộc phải có bằng y sĩ trở lên. Hiện tôi đã học xong trung cấp y sĩ. Vậy giờ tôi hưởng lương theo bằng nào. Tôi vừa nhận được danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở ngày 20/11/2018. 5 năm liên tiếp tôi đạt lao động tiên tiến đủ điều kiện nâng lương trước hạn 6 tháng. Nhưng tháng 1/2019 tức còn khoảng 1 tháng nữa là tôi được nâng bậc lương thường xuyên. Như vậy tôi có làm hồ sơ nâng lương trước hạn được không? (duong***@gmail.com)

Hỏi về phụ cấp thâm niên

Hỏi về phụ cấp thâm niên

 GD-TĐ - * Hỏi: Tôi là giáo viên mầm non. Tôi đi dạy từ 2008 - 2/2010 thì được ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm bắt buộc. Năm 2012, tôi được chuyển ký hợp đồng và vào biên chế cho đến nay. Vừa rồi, tôi nhận được quyết định thâm niên bắt đầu từ 1/2017 của Phòng Nội vụ. Xin hỏi như vậy đúng hay sai?(huong***@gmail.com)