Bạn đọc

Phụ huynh cần tôn trọng môi trường giáo dục

Phụ huynh cần tôn trọng môi trường giáo dục

GD&TĐ - Vừa qua, Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Toàn (SN 1992, trú tại tổ 12, khu 1, Cao Xanh, TP. Hạ Long) về hành vi làm nhục người khác. 

Họ có quyền gì mà hành hung người khác?

Họ có quyền gì mà hành hung người khác?

GD&TĐ - Từ đoạn clip người cha tát con trai 4 tuổi xảy ra đã 2 năm trước lan truyền mạnh trên mạng xã hội, một nhóm người nhân danh “công lý” muốn “dạy bảo” người cha đã xông vào tận nhà đánh hội đồng anh Đoàn Tí (30 tuổi, xã Trung An, TP.Mỹ Tho) vì tội “dám đánh con”. 

Kon Tum: Tỉnh lộ gần 500 tỷ đồng cứ mưa là sạt lở

Kon Tum: Tỉnh lộ gần 500 tỷ đồng cứ mưa là sạt lở

GD&TĐ - Tỉnh lộ 674 nối từ thôn Tam An, xã Sa Sơn với xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được đầu tư gần 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ khi đưa vào sử dụng đến nay, người dân vô cùng bức xúc vì… đường cứ mưa là sạt lở.

Khi niềm tin bị vấy bẩn

Khi niềm tin bị vấy bẩn

GD&TĐ - Trong vòng hơn một tháng qua, người dân Hà Nội phải liên tục đối mặt với những nguy cơ đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mình. 

“Vâng! Xin lỗi”

“Vâng! Xin lỗi”

GD&TĐ - Bạn có tin được không, khi đó là lời của ông Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh nước sạch Sông Đà (Viwasupco), khi sắp hết buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 15/10.

Như thế là tội ác!

Như thế là tội ác!

GD&TĐ - Viwasupco đã cực kỳ vô trách nhiệm khi bưng bít thông tin về nguồn nước nhiễm dầu.

Xin hãy “đóng cửa bảo nhau”

Xin hãy “đóng cửa bảo nhau”

GD&TĐ - Những ngày vừa qua, câu chuyện về một học sinh lớp 7 ở Thanh Hóa được gia đình phản ánh là bị hiệu trưởng “ép” chuyển lớp đã làm “nóng” các diễn đàn xã hội. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như nhà trường và phụ huynh có được tiếng nói chung.

Lòng tốt bị hạn chế

Lòng tốt bị hạn chế

GD&TĐ - Hiệp sĩ, hiểu nôm na là người có sức mạnh hơn người, hay bênh vực kẻ yếu, giúp người bị hoạn nạn, tham gia vào công việc trừ gian, diệt bạo trong xã hội.

Hỏi - Đáp

Hỏi - Đáp

GD&TĐ - * Hỏi: Hiện nay, tôi là giáo viên tiểu học hạng IV, trước khi thi tuyển dụng viên chức vào dạy tiểu học, tôi đã có bằng cử nhân Sư phạm Lịch sử. Hiện nay, Sở GD&ĐT có thông báo tuyển dụng giáo viên dạy THCS và THPT. Vậy tôi có thể làm đơn yêu cầu được biệt phái hoặc nộp hồ sơ thi tuyển viên chức lại được không? – Lê Hiền (lehien**@gmail.com).

Tin tiêu điểm