Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Imagine Cup Junior cuộc thi khoa học công nghệ thu hút đông đảo giới trẻ

Imagine Cup Junior – truyền lửa đam mê công nghệ cho giới trẻ

GD&TĐ - Imagine Cup Junior (ICJ) là sân chơi mở rộng của Imagine Cup, cuộc thi sáng tạo công nghệ được Microsoft tổ chức thường niên cho sinh viên trong 20 năm qua nhằm phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu sinh viên trên thế giới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT).
Cần có giáo trình, chương trình, phương pháp, ngành nghề phù hợp cho từng khối đối tượng. Ảnh minh họa

Gỡ khó đào tạo nghề cho thanh niên

GD&TĐ - Trung tâm Dịch vụ Việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội cho rằng, nếu không có nguồn vốn nhất định để bảo đảm cho việc thực thi các chương trình, dự án về đào tạo nghề thì chính sách đưa ra cũng chỉ là lý thuyết.
Lắng nghe sở thích để chọn nghề

Lắng nghe sở thích để chọn nghề

GD&TĐ - Ai cũng mong muốn có nghề nghiệp tương xứng với năng lực, nhưng chọn ngành nghề như thế nào phù hợp với mong muốn, sở thích của bản thân?
Học sinh và thầy cô Ivy Global School toàn cầu cùng biểu diễn tiết mục Graduation Dynamite tại lễ bế giảng.

Lễ bế giảng không khoảng cách

GD&TĐ - Gần 500 học sinh Trường Quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School vừa trải qua những khoảnh khắc xúc động và ý nghĩa tại lễ bế giảng năm học 2021 - 2022 được cầu truyền hình trực tiếp tại 2 điểm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và trực tuyến trên fanpage của nhà trường.