Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Một nữ sinh Afghanistan tốt nghiệp đại học.

Vào đại học: Cánh cửa hẹp cho nữ sinh Afghanistan

GD&TĐ -Các trường đại học Afghanistan cho biết, lệnh cấm nữ sinh học trung học do chính quyền Taliban ban bố sẽ tác động đến giáo dục đại học nước này, khiến phụ nữ không thể tiếp cận giáo dục bậc cao.
Học sinh Trường Tiểu học Cheonggu, Seoul.

Hàn Quốc: Tranh cãi cho trẻ lớp 1 học từ 5 tuổi

GD&TĐ -Bộ Giáo dục Hàn Quốc đề xuất từ năm 2025 cho phép trẻ 5 tuổi đi học lớp 1, sớm hơn một năm so với quy định hiện hành là 6 tuổi. Tuy nhiên, đề xuất trên đã vấp phải ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh và giáo viên.
Khoản nợ sinh viên tại Mỹ hiện là 1,7 nghìn tỷ USD.

Mỹ cân nhắc xóa nợ cho sinh viên

GD&TĐ -Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc xóa hàng trăm tỷ USD khoản vay của sinh viên trên cả nước. Theo tờ CNBC, quyết định có thể được công bố sớm nhất trong tháng tới.
Giáo dục tình yêu thiên nhiên phải bắt đầu từ tuổi thơ.

Giáo dục môi trường: Môn học bắt buộc

GD&TĐ - Thế giới đang đứng trước nguy cơ suy thoái về môi trường. Nếu không thực hiện các biện pháp triệt để thay đổi tình hình, hành tinh chúng ta có thể phải hứng chịu những hậu quả khôn lường. Trong những năm gần đây, bảo vệ môi trường đã trở thành một xu thế mang tính chất toàn cầu. Thế giới đang tích cực định hình một nền văn hóa “xanh” trong cộng đồng dân cư.
Sinh viên Nigeria đi đầu trong việc dọn rác.

Nigeria: Sinh viên đi đầu trong chống lại rác thải nhựa

GD&TĐ - Một nhóm tình nguyện viên Nigeria đã quyết định kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 thông qua hoạt động được gọi là “Plogging” – một sự kết hợp giữa tập thể dục và nhặt rác. Họ đã thành lập các câu lạc bộ môi trường tại 22 cơ sở giáo dục ở Nigeria để đối phó với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và tác động tiêu cực của nó.
Nhà hoạt động nữ quyền Sonal Shukla.

Những người mở trường cho phụ nữ

GD&TĐ - Chứng kiến nhiều người phụ nữ vuột mất cơ hội về một cuộc sống tốt đẹp hơn do không được giáo dục, ngày càng nhiều nữ trí thức Ấn Độ mở trường dạy học, dạy nghề dành cho nữ giới. Mô hình này là “tiếng nói” mạnh mẽ cho làn sóng nữ quyền ở Ấn Độ.