Giáo dục bốn phương

Giảng viên Toán học tuổi teen

Giảng viên Toán học tuổi teen

GD&TĐ - Sở hữu lượng kiến thức đáng kinh ngạc về toán học, Yasha Asley đã trở thành giảng viên trẻ nhất thế giới khi mới 14 tuổi. Được biết đến như một chiếc máy vi tính trong hình hài con người, Yasha vừa giảng dạy tại Đại học Leicester vừa hoàn thiện những bằng cấp khác cho riêng mình.

New Zealand: Đề xuất đổi mới giáo dục toàn diện

New Zealand: Đề xuất đổi mới giáo dục toàn diện

GD&TĐ - Một tổ chức đặc biệt vừa được thành lập bởi những người từng quản lý GD và các nhà giáo trên toàn quốc, đề xuất một cuộc cải cách sâu rộng và có quy mô lớn nhất trong vòng 30 năm trở lại đây đối với hệ thống GD, nhằm loại bỏ hầu hết các quyền hạn đang được các ban quản trị trường học nắm giữ.

8 vấn đề của trường tiểu học Nga

8 vấn đề của trường tiểu học Nga

GD&TĐ - Tác giả bài viết cho rằng, nhà trường tiểu học Nga hiện nay có nhiều nhược điểm hơn ưu điểm. Đành rằng ở đấy có những giáo viên giỏi, yêu mến học sinh và mong muốn dạy các em nên người. Nhưng bản thân hệ thống giáo dục được tổ chức chưa hoàn thiện. Thậm chí trong đó có những điều độc hại đối với đứa trẻ. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc 8 vấn đề chính của nhà trường tiểu học Nga hiện nay.

Vai trò của ứng dụng thông minh trong giáo dục

Vai trò của ứng dụng thông minh trong giáo dục

GD&TĐ - Trong thời buổi công nghệ len lỏi vào từng ngõ ngách đời sống, giáo dục cũng không thể chối bỏ được những tiện ích vượt trội của nó. Các nhà nghiên cứu giáo dục khẳng định, khi được sử dụng thường xuyên, một số ứng dụng thông minh cho thấy, mối tương quan với thành tích của người học.
 

Ấn Độ: Bất cập ngân sách cho giáo dục đại học

Ấn Độ: Bất cập ngân sách cho giáo dục đại học

GD&TĐ - Trong khi đầu tư cơ sở hạ tầng xã hội như GD là một điều kiện tiên quyết cho sự phát triển bền vững của một quốc gia, chi tiêu của chính phủ về GD ở Ấn Độ, tính theo phần trăm GDP, đã giảm từ 3,1% trong năm 2012 - 2013 xuống còn 2,4% trong 2015 - 2016, với mức tăng biên tới 2,7% trong dự toán ngân sách cho 2017 - 2018. Đó là những con số được Amit Kapoor, Chủ tịch Viện Năng lực cạnh tranh của chính phủ Ấn Độ, dẫn từ kết quả khảo sát kinh tế quốc gia niên khóa tài chính 2017 - 2018.

Nigeria: “Thuốc chữa bách bệnh” của giáo dục

Nigeria: “Thuốc chữa bách bệnh” của giáo dục

GD&TĐ - Phát biểu tại Hội nghị quốc gia ASUP lần thứ 14 vừa diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ Yaba (Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria), Chủ tịch Hội đồng quản trị các trường đại học và công nghệ ở Nigeria (COHEADS) đồng thời là Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Kwara (đóng tại Ilorin, thủ phủ bang của Kwara ở miền Tây Nigeria), Alhaji Masa'ud Elelu nói, bất kỳ quốc gia nào không có những đổi mới dựa trên công nghệ thì sẽ không phát triển.