Văn hóa

Giáo hội Phật giáo chính thức lên tiếng về việc "dâng sao giải hạn"

Giáo hội Phật giáo chính thức lên tiếng về việc "dâng sao giải hạn"

Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni, nhất là lãnh đạo giáo hội cần gương mẫu trong việc tổ chức nghi thức cầu an đầu Xuân tại các chùa bằng các pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an. Việc tổ chức phải đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi.

Tin văn hóa

Tin văn hóa

GD&TĐ - TP Hà Nội sẽ xây dựng điểm, tuyến du lịch trọng điểm kết nối 3 di sản thờ Hai Bà Trưng bao gồm: Đền Hát Môn (huyện Phúc Thọ ) - đền Mê Linh (huyện Mê Linh) và đền Đồng Nhân (phường Đồng Nhân - quận Hai Bà Trưng), bên cạnh các giải pháp để phát triển du lịch bền vững.

Đến chùa Hương chỉ với 9 nghìn đồng

Đến chùa Hương chỉ với 9 nghìn đồng

GD&TĐ - Lễ hội chùa Hương kéo dài từ mồng 6 Tết Nguyên Đán cho đến hết tháng 3. Giờ đây, du khách có thể dễ dàng đến hành hương nơi này bằng xe bus.

Nghĩ về Lý Sơn

Nghĩ về Lý Sơn

GD&TĐ - Lý Sơn, hay còn gọi là Cù lao Ré, là huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Mỗi lần nghe đến cái tên Lý Sơn, lại trào dâng trong lòng một tình yêu đất nước. Bởi ở đó, hàng trăm năm trước, người Việt Nam đã giong buồm ra khơi, khai thác hải sản và gìn giữ biển đảo Tổ quốc...

Thơm nồng tương ớt Hội An

Thơm nồng tương ớt Hội An

GD&TĐ - Đang có công việc ổn định ở một ngân hàng tại Hội An (Quảng Nam), chị Lý Hồng Linh quyết định nghỉ việc để tiếp tục giữ nghề truyền thống của gia đình. 

Tiếc nuối… hội Hiền!

Tiếc nuối… hội Hiền!

GD&TĐ - Tỉnh Phú Thọ đã quyết định dừng màn đánh phết, cướp phết tại hội Hiền Quan năm 2019 vì lý do không bảo đảm an ninh. Như vậy, đây là năm đầu tiên hội Hiền Quan không có phần đánh phết. Không chỉ người trẻ tiếc nuối, mà các bậc lão niên trong làng cũng… ngẩn ngơ!