Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Thầy trò trao đổi trong giờ học. Ảnh minh họa

Chọn thầy qua công việc

GD&TĐ - Lẽ thường, phụ huynh nào cũng muốn chọn thầy tốt cho con mình. Thầy nào, trò ấy. Vì vậy, cứ mỗi khi chuẩn bị cho năm học, phụ huynh lại xôn xao chọn lớp, xin chuyển lớp cho con (vì chỉ để học được thầy, cô giáo như ý).
Cô Bùi Thị Lệ Hằng và học trò tại Trường THPT Phạm Văn Nghị - Nam Định.

Đề Ngữ văn không dùng ngữ liệu trong sách giáo khoa: Cái khó vẫn ló cái hay

GD&TĐ - Hướng dẫn về đổi mới phương pháp dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn trong trường phổ thông áp dụng từ năm học 2022 - 2023 của Bộ GD&ĐT đã thu hút sự quan tâm của nhiều giáo viên, học sinh. Nhiều ý kiến cho rằng, văn bản trên sẽ thúc đẩy đổi mới việc dạy và học từ hai phía.
Hội thảo Khoa học quốc tế lần thứ 4 về Kinh tế, Kinh doanh và Tài chính năm 2022 tổ chức tại Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

Thúc đẩy phát triển kinh tế, kinh doanh và tài chính trong dịch Covid và ảnh hưởng xung đột Nga và Ukraine

GD&TĐ - Kết quả nghiên cứu về các chính sách kinh tế, tài chính, thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại Hội thảo với mong muốn góp phần vào việc thúc đẩy phát triển về Kinh tế, Kinh doanh và Tài chính trong bối cảnh đại dịch Covid 19 và ảnh hưởng từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
Giáo viên THPT tại Đà Nẵng và Quảng Nam tham gia tập huấn Chương trình "Phát triển Chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT" tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (ĐH Đà Nẵng)

Luật Nhà giáo sẽ giải quyết được tính đặc thù nghề nghiệp giáo viên

GD&TĐ - Ngoài một số điều khoản trong Luật Giáo dục, Luật giáo dục Đại học, Luật giáo dục nghề nghiệp, các hoạt động, chính sách của các chủ thể liên quan trong ngành giáo dục thuộc phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng bởi Luật Viên chức. Tuy nhiên, những Luật này vẫn còn chung chung, chưa giải quyết được tính đặc thù nghề nghiệp nhà giáo. 
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại hội thảo.

Bộ GD&ĐT lắng nghe ý kiến giáo viên để điều chỉnh môn Lịch sử cấp THPT

GD&TĐ -  Nhiều ý kiến của các đại biểu khu vực phía Nam thể hiện sự thống nhất cao về chủ trương, quan điểm khi phát triển, điều chỉnh Chương trình môn Lịch sử bậc THPT tại Hội thảo góp ý chương trình môn Lịch sử cấp THPT điều chỉnh theo yêu cầu tại Nghị quyết số 63/2022/QH15 của Quốc hội.
Từ ngày 22/7 đến 20/8 thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển đại học. Ảnh minh họa. Ngô Chuyên.

Chuyên gia: Nên chia 3 giai đoạn đăng ký xét tuyển đại học

GD&TĐ - Thời gian đăng ký cũng như thay đổi nguyện vọng khá dài, do đó thí sinh nên chia thời gian đó thành các giai đoạn để thực hiện đăng ký xét tuyển, không nên để dồn về phía cuối giai đoạn dễ bị rối hoặc không đủ thời gian để điều chỉnh.
Chuyên gia tư vấn sắp xếp nguyện vọng tuyển sinh đại học

Chuyên gia tư vấn sắp xếp nguyện vọng tuyển sinh đại học

GD&TĐ - Theo chia sẻ của các chuyên gia, thí sinh nên đặt nguyện vọng vào ngành mình thích, có sở trường vào vị trí ưu tiên. Đối với các nguyện vọng đã trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ, kỳ thi riêng…. có thể xếp sau.