Kết nối

Chế độ làm việc của giáo viên

Chế độ làm việc của giáo viên

GD&TĐ - Hỏi: Tôi đang dạy ở cấp tiểu học và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Trường tôi nhiều lớp nên thiếu giáo viên. Ban đầu Ban giám hiệu phân công tôi dạy một lớp buổi chiều. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Ban giám hiệu lại phân công tôi dạy thêm một lớp buổi sáng. Xin hỏi, như vậy có hợp lý không? Nguyễn Hương (nguyenhuong***@gmail.com)

Sáng tạo trong giáo dục HS khiếm thị

Sáng tạo trong giáo dục HS khiếm thị

GD&TĐ - Với thâm niên 17 năm làm công tác quản lý giáo dục, được về công tác tại Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) từ năm 2011, cô Hiệu trưởng Phạm Thị Kim Nga đã có rất nhiều trăn trở, nhiều hoạt động đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh khiếm thị.

Phụ cấp lâu năm của giáo viên?

Phụ cấp lâu năm của giáo viên?

GD&TĐ - Hỏi: Xin hỏi chuyên mục, giáo viên dạy học ở trường phổ thông dân tộc nội trú có được hưởng phụ cấp lâu năm theo Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP hay không? – Dương Văn Đồng (duongdong***@gmail.com).

Ươm mầm ước mơ cho học sinh vùng cao

Ươm mầm ước mơ cho học sinh vùng cao

GD&TĐ - Yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc, sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy, cô giáo Phùng Thị Vân, Trường TH&THCS Cam Cọn (Bảo Yên, Lào Cai) không chỉ được học sinh và phụ huynh tin yêu mà còn là người truyền lửa, ươm mầm ước mơ cho học trò vùng cao.

 Giáo viên giữ lại bài kiểm tra là quy định bắt buộc?

Giáo viên giữ lại bài kiểm tra là quy định bắt buộc?

GD&TĐ - Hỏi: Con tôi đang học THCS. Sau mỗi giờ kiểm tra 1 tiết hoặc kết thúc học kỳ, chúng tôi rất muốn biết bài thi của các con đúng - sai như thế nào để giúp con học tập tốt hơn. Tuy nhiên, giáo viên đều giữ lại bài kiểm tra mà không trả cho HS mang về. Xin hỏi, việc giáo viên giữ lại bài kiểm tra là quy định bắt buộc hay là do quyền của giáo viên? Chu Hồng An (chuhongan***@gmail.com)