Kết nối

Giảm định mức tiết dạy đối với chủ nhiện lớp

Giảm định mức tiết dạy đối với chủ nhiện lớp

 GD&TĐ - * Hỏi: Giáo viên A làm tổ trưởng tổ tự nhiên kiêm ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, tham gia chủ nhiện lớp thì giáo viên A được giảm định mức tiết dạy như thế nào? – Nguyễn Hải Minh (minhhai260768@yahoo.com.vn)

Hỏi về phụ cấp thâm niên

Hỏi về phụ cấp thâm niên

GD&TĐ - * Hỏi: Tôi là giáo viên thuộc diện hợp đồng được hưởng lương theo ngân sách Nhà nước, được nâng lương thường xuyên theo quy định và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ năm 2010. Đến năm 2013, tôi được biên chế chính thức. Xin hỏi chuyên mục: Trường hợp của tôi được hưởng phụ cấp thâm niên từ năm nào?Trương Thị Hòa (truonghoa***@gmail.com)

Nhớ cánh thư tay

Nhớ cánh thư tay

GD&TĐ - Hôm rồi, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, lục lọi lại mấy ngăn đồ cũ, bất chợt bắt gặp lại lá thư gửi cho người bạn cũ thời phổ thông ngót đã 20 năm, tự nhiên thấy lòng xốn xang đến lạ. 

Người thầy vẽ những giấc mơ!

Người thầy vẽ những giấc mơ!

GD&TĐ - Không chỉ là thầy giáo dạy Mỹ  thuật giỏi, anh Đào Văn Hành còn dùng tài năng của mình để tạo công ăn việc làm cho thanh niên và sáng tác nhiều bức bích họa làm đẹp cho quê hương.

Cô giáo đưa “thư viện” về với trẻ miền quê

Cô giáo đưa “thư viện” về với trẻ miền quê

GD&TĐ - Nhận thấy các em nhỏ ở vùng cao thiếu thốn mọi thứ nhưng ánh mắt vẫn luôn sáng lên mỗi khi được chạm tay vào quyển sách bạn tặng, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngân, Trường THPT Lê Hữu Trác (Hà Tĩnh) đưa ra ý tưởng quyên góp sách để xây dựng các thư viện sách tại một số trường học giúp các em có cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận giáo dục.

Kế toán có được sử dụng dấu hay không?

Kế toán có được sử dụng dấu hay không?

* Hỏi: Tôi làm công tác văn thư. Tôi được phân công quản lý con dấu. Công việc hàng ngày tôi vẫn làm là đóng dấu toàn bộ sổ sách, báo cáo, quyết định, chứng từ kế toán và các liệu khác... Nay hiệu trưởng giao cho cho kế toán sử dụng dấu. Theo quy định kế toán có được sử dụng dấu hay không? Nhung Nguyễn (nhungttlaocai2@gmail.com)

 Phát động nhiều phong trào thi đua

Phát động nhiều phong trào thi đua

GD&TĐ - Ngày 15/8, Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017-2018 và triển kkai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Người mẹ thứ hai

Người mẹ thứ hai

GD&TĐ - Điều 70 Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) mới đây nhất (ngày 4/8/2018) quy định trình độ chuẩn được đào tạo đối với giáo viên mầm non là có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm; so với quy định trong Luật Giáo dục năm 2005 đã tăng thêm một bậc. Nhiều người đặt câu hỏi: Việc nâng chuẩn giáo viên mầm non trong bối cảnh hiện nay có thực sự cấp thiết?

Nghỉ thai sản có được hưởng phụ cấp thu hút hay không?

Nghỉ thai sản có được hưởng phụ cấp thu hút hay không?

 GD&TĐ - Hỏi: Tôi là nhân viên văn thư trong diện biên chế của một trường tiểu học công lập. Ngày 12/6/2018 vừa qua, tôi nghỉ chế độ thai sản. Xin hỏi chuyên mục, trong thời gian nghỉ thai sản tôi có được hưởng phụ cấp thu hút hay không? Hoàng Thị Đức Tin (htductin***@gmail.com)

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT