Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Phạm Thùy Dung – một trong 5 thủ khoa khối C00 của Thanh Hóa mơ ước trở thành cô giáo.

Nữ thủ khoa nuôi ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - Từng có khoảng thời gian lơ đà trong việc học tập, nhưng Phạm Thùy Dung, lớp 12C3, Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã có cú bứt phá cho chính mình. Vừa qua, nữ sinh xuất sắc trở thành 1 trong 5 thủ khoa khối C00 của Thanh Hóa.
Nữ thủ khoa Nguyễn Thị Hạnh và bố tại gia đình.

Nữ sinh trường huyện thủ khoa xứ Thanh với 2 điểm 10

GD&TĐ - Thủ khoa khối C00 của tỉnh Thanh Hóa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, là một nữ sinh ở trường huyện. Mặc dù, điều kiện gia đình khó khăn, nhưng Nguyễn Thị Hạnh đã khiến gia đình, thầy cô và bạn bè tự hào trước kết quả học tập cũng như điểm thi của mình.
Thầy Lê Công Thuận - Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Dung.

Thầy giáo giỏi có trái tim đầy nhân ái

GD&TĐ - Không chỉ giỏi chuyên môn, thầy Lê Công Thuận – Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Dung (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) còn kết nối, giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh éo le, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.
Chiến sĩ Lê Minh Khánh.

2 chiến sĩ công an nghĩa vụ 'truy tìm giấc mơ' bằng điểm 10 môn Sử

GD&TĐ - Hai chiến sĩ Lê Minh Khánh – Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an TP Đà Nẵng) và Võ Văn Lộc – Đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an quận Liên Chiểu) đã theo đuổi ước mơ vào ngành Công an bằng kết quả thi rất cao với điểm 10 môn Sử.
Chân dung chàng thủ khoa khối A01 của tỉnh Lai Châu.

Chuyện 'ngược đời' của chàng thủ khoa khối A01 ở Lai Châu

GD&TĐ - Là học sinh lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) nhưng em Đinh Huy Phong lại chọn tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Anh - môn học em cảm thấy yếu nhất. Nhưng đó lại là động lực để em phấn đấu và trở thành thủ khoa khối A01 của tỉnh Lai Châu trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.
Nguyễn Quỳnh Giang phụ mẹ soạn giày, dép ra bán.

Nữ sinh xứ Quảng chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Ngữ văn

GD&TĐ - Lên lớp 11, Nguyễn Quỳnh Giang, Trường THPT Hoàng Diệu (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) mới dành nhiều thời gian cho môn Ngữ văn. Khoảnh khắc biết tin đạt điểm 10 môn Ngữ văn ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Giang và cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc.
Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng giới thiệu thông tin buổi ngoại khóa về chiếc áo quý vua ban.

Thầy giáo 'hồi sinh' áo vua ban triều Nguyễn

GD&TĐ - Qua hàng trăm năm, một chiếc áo được triều đình nhà Nguyễn ban tặng cho dòng họ người Pa Kô ở vùng cao Quảng Trị nay được hồi sinh, trở thành hiện vật lịch sử rất quý để giới thiệu đến học trò.
Thầy Đào Văn Toàn rất biết cách thu hút sự chú ý của trẻ nhờ tình yêu nghề mến trẻ.

Thầy giáo mầm non luôn ‘say nghề, mến trẻ’

GD&TĐ - Trong 14 năm qua kể từ khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non đến nay, thầy Đào Văn Toàn (SN 1987) luôn dành trọn tâm huyết, tình cảm của mình để hoàn thành tốt công việc của một “thầy nuôi dạy trẻ”.