Nhân ái

Quán cơm 1.000 đồng

Quán cơm 1.000 đồng

GD&TĐ - Từ hơn 5 năm qua, trên vùng cù lao sông nước ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) xuất hiện một quán ăn chay rất đặc biệt: Thực khách sau khi ăn xong các món như: Cơm, phở, hủ tiếu... có kèm theo nước trà đường miễn phí chỉ tự nguyện gửi lại đúng 1.000 đồng.

Chắp cánh ước mơ cho nữ sinh dân tộc thiểu số  ​

Chắp cánh ước mơ cho nữ sinh dân tộc thiểu số ​

GD&TĐ - Đến với Ngày hội ước mơ của nữ sinh dân tộc thiểu số năm 2018 diễn ra tại thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) và thành phố Đà Nẵng, chúng tôi được hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm, học tập thú vị, ý nghĩa cùng với các em học sinh dân tộc thiểu số đến từ khắp mọi miền đất nước. 

Mùa hè gắn kết yêu thương

Mùa hè gắn kết yêu thương

GD&TĐ - Ngày 11/8, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh phối hợp cùng Nhạc viện TPHCM, Trường Trung cấp Múa TPHCM và Nhà Văn hóa sinh viên tổ chức chương trình Mùa hè xanh 2018.

Quầy quần áo 0 đồng của thanh niên Sóc Trăng

Quầy quần áo 0 đồng của thanh niên Sóc Trăng

GD&TĐ - Những ngày qua, người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng rất ngạc nhiên và thú vị khi thấy nhiều thanh niên với trang phục truyền thống của Hội LHTN Việt Nam mang nhiều quần áo cũ (nhưng vẫn còn tốt) đến địa phương phát miễn phí cho người nghèo. Đó là mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” do các thanh niên của nhóm Trần Văn Ơn (thuộc Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Sóc Trăng) khởi xướng.

Tình người chia sẻ yêu thương

Tình người chia sẻ yêu thương

GD&TĐ - Đã hơn 21 năm qua, mọi người gần xa thường nhắc đến và tri ân một ngôi chùa, một sư cô ở vùng ven thành phố, bởi nơi đây đã tạo ra một mái ấm tình thương, che chở cho bao mảnh đời côi cút và hiện nay đang chăm sóc, nuôi dưỡng, đùm bọc cho hơn 90 trẻ có hoàn cảnh thương tâm và những mảnh đời bất hạnh khác. 

Phó Chủ tịch nước trao quà tặng gia đình chính sách và trẻ em khó khăn tỉnh Sóc Trăng

Phó Chủ tịch nước trao quà tặng gia đình chính sách và trẻ em khó khăn tỉnh Sóc Trăng

GD&TĐ - Chiều 7/8, tại tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và các nhà tài trợ đã trao tặng 50 phần quà cho gia đình người có công, hộ nghèo bị ảnh hưởng chất độc Dioxin; trao 200 suất học bổng tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 3 căn nhà tình thương cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, với tổng trị giá trên 450 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT