Nhân ái

Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó tỉnh Trà Vinh

Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó tỉnh Trà Vinh

GD&TĐ - Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, trao tặng 50 xe đạp và 10 suất học bổng cho 60 học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại các điểm trường trên địa bàn huyện Trà Cú, Trà Vinh.

Khuyến học Hương Chè - chắp cánh ước mơ

Khuyến học Hương Chè - chắp cánh ước mơ

GD&TĐ - Ngày 12/10, UBND huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Hương Chè, tại buổi lễ BTC đã trao 80 suất quà cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện.

 Hạnh phúc là được cho đi

Hạnh phúc là được cho đi

GD&TĐ - Họ là những người trẻ, làm nhiều công việc khác nhau nhưng lại gặp nhau ở một điểm chung: Có trái tim ấm nóng của tuổi trẻ và sự nhân ái với đời. Từ điểm chung ấy, 7 năm qua họ cùng nhau lặng lẽ góp nhặt yêu thương khắp nơi cho một hành trình chung “Nối vòng tay lớn” đong đầy những sẻ chia và nụ cười.

Hành trình từ thiện của một cửu vạn chợ Vinh

Hành trình từ thiện của một cửu vạn chợ Vinh

GD&TĐ - Tóc cắt đầu đinh, dáng người to cao lúc nào cũng tất bật, chiếc xe máy cũ kỹ, anh Phan Hùng Sơn làm cửu vạn ở chợ Vinh nhiều năm qua. Tiền kiếm được chỉ đủ trang trải cuộc sống, nhưng hễ nghe học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn, anh lại chạy xe đến tận nơi tìm hiểu, giúp đỡ.

Người mẹ hiền của các học sinh đặc biệt

Người mẹ hiền của các học sinh đặc biệt

GD&TĐ - Là nhà giáo gương mẫu, trách nhiệm và sống có ý nghĩa với cộng đồng, cô Lê Thị Hòa - giáo viên Trường Tiểu học Đông Sơn (Chương Mỹ - Hà Nội) được vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú 2019.

Sẻ chia khó khăn với giáo dục Nậm Nhùn (Lai Châu)

Sẻ chia khó khăn với giáo dục Nậm Nhùn (Lai Châu)

GD&TĐ - Sau khi Báo GD&TĐ đăng tải bài viết “Lớp học dưới mưa” - ngày 11/9, phản ánh tình trạng học sinh ở điểm bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) chân trần dưới nền đất nhão nhoét để học bài. Nhiều tổ chức, cá nhân mong muốn sẻ chia với khó khăn của thầy trò nơi đây.

Vinamilk chung tay bảo vệ môi trường Thủ đô thông qua Quỹ  1 triệu cây xanh cho Việt Nam

Vinamilk chung tay bảo vệ môi trường Thủ đô thông qua Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam

GD&TĐ - Hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Lễ trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam cho trẻ em TP. Hà Nội.

Tin tiêu điểm