Coober Pedy là thị trấn vô cùng độc đáo ở vùng hẻo lánh của miền Nam nước Úc.

Độc đáo thị trấn dưới lòng đất

GD&TĐ - Coober Pedy là thị trấn vô cùng độc đáo đến nỗi hàng trăm nghìn du khách phải tò mò đến tận nơi “mục sở thị”. Đây là thị trấn độc nhất vô nhị trên thế giới hiện nay và khiến bất cứ ai nghe qua đều phải tò mò, thích thú.
Quốc gia không có nhà tù.

Điều thú vị ở quốc gia nhỏ nhất thế giới

GD&TĐ - Với diện tích vỏn vẹn 0,44 km vuông và dân số 825 người, Vatican có lẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới có thể đi bộ trong vòng chưa đầy 1 giờ. Nó cũng nhỏ hơn 4 lần so với quốc gia nhỏ nhì thế giới là Monaco.
Các nhà khoa học đo lá của loài hoa súng Victoria . (Ảnh: RBG Kew).

Phát hiện hoa súng lớn nhất thế giới ở Bolivia

GD&TĐ - Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, nhóm chuyên gia đa ngành trên thế giới đã chứng minh rằng loài hoa súng Victoria boliviana mọc hoang ở quốc gia Bolivia là loài hoa súng lớn nhất thế giới, xuất xứ từ Bolivia.
Những người đẹp ngực trần của bộ lạc Himba. (Ảnh: Normadic-by-nature).

Kỳ lạ bộ lạc cả đời chỉ tắm một lần

GD&TĐ - Bộ lạc Himba có khoảng 50 ngàn người, sinh sống tại vùng Kunene ở phía bắc Namibia (đất nước nằm ở phía tây nam châu Phi). Bộ lạc này nổi tiếng là những người chăn gia súc duyên dáng, rất chú trọng làm đẹp bằng đất đỏ, phụ nữ chỉ tắm nước một lần trong đời trước khi kết hôn.
Gia đình nhà Trapp ở Mỹ có chiều cao trung bình trên 2m (ảnh: guinnessworldrecords).

Gia đình lập kỷ lục Guiness về... chiều cao

GD&TĐ - Gần đây, một gia đình ở bang Minnesota (Mỹ) đã lập kỷ lục Guiness trở thành gia đình cao nhất thế giới. Đó là gia đình nhà Trapp ở Mỹ có chiều cao trung bình trên 2m.