Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
10 cách đuổi ruồi dân dã nhưng hiệu quả bất ngờ

10 cách đuổi ruồi dân dã nhưng hiệu quả bất ngờ

GD&TĐ - Không chỉ gây nên sự phiền toái, khó chịu, đảo lộn cuộc sống của người dân, ruồi còn là trung gian truyền nhiều mầm bệnh. Vì thế, diệt và đuổi ruồi là việc làm cần thiết trong mỗi gia đình.
Dấm có thể trị được triệu chứng bỏng rát (hình minh họa)

Mẹo chữa bỏng ớt hiệu quả nhanh chóng, an toàn

GD&TĐ - Bỏng ớt là hiện tượng thường gặp khi da tiếp xúc vào ớt quá nhiều. Có nhiều cách trị bỏng ớt an toàn, giảm đau rát đơn giản hiệu quả, hãy tìm hiểu mẹo chữa bỏng dưới đây.
Bảo quản thịt cua chín đơn giản hơn cách bảo quản cua sống (hình minh họa).

Mẹo bảo quản cua tươi ngon, giữ nguyên hương vị ban đầu

GD&TĐ - Cua là hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đôi khi, bạn mua cua biển nhưng chưa muốn ăn ngay hoặc ăn chưa hết trong một ngày, hãy tìm hiểu cách bảo quản cua sao cho luôn tươi ngon và vẫn lưu giữ được hương vị ban đầu dưới đây nhé.
Cách bảo quản bánh mì luôn tươi ngon như mới

Cách bảo quản bánh mì luôn tươi ngon như mới

GD&TĐ - Bánh mì là món ăn truyền thống của người Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Với hương vị thơm ngon, bánh mì có thể biến tấu thành vô vàn món ngon. Nhưng các loại bánh mì thường không bảo quản được lâu, dễ bị khô và ẩm mốc.
Dấm có thể trị được triệu chứng bỏng rát (hình minh họa).

Mẹo chữa bỏng ớt nhanh chóng và an toàn

GD&TĐ - Bỏng ớt là hiện tượng thường gặp khi da tiếp xúc vào ớt quá nhiều. Có nhiều cách trị bỏng ớt an toàn, giảm đau rát đơn giản hiệu quả, hãy tìm hiểu và tham khảo những cách dưới đây.