Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An cùng học sinh trong các chương trình tư vấn.

Trầm cảm - "bóng ma" len lỏi vào học đường

GD&TĐ - Trầm cảm là một rối loạn cảm xúc phổ biến nhưng nghiêm trọng. Nó gây ra các triệu chứng ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, suy nghĩ và xử lý các hoạt động hàng ngày. 
10 bí quyết giúp chống lão hóa da sớm không bao giờ lỗi thời

10 bí quyết giúp chống lão hóa da sớm không bao giờ lỗi thời

GD&TĐ - Mặt trời đóng một vai trò quan trọng trong việc làm lão hóa sớm làn da. Ngoài ra, có rất nhiều nguyên nhân bên trong hay từ bên ngoài khác có thể làm da bạn lão hóa sớm hơn. Các bác sĩ da liễu đã đưa ra những lời khuyên sau giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm:
Áp dụng ngay 5 thói quen này để có làn da đẹp không tì vết

Áp dụng ngay 5 thói quen này để có làn da đẹp không tì vết

GD&TĐ - Các chuyên gia về da liễu và mỹ phẩm đã chỉ ra rằng muốn có làn da đẹp không tì vết, một trong những điều quan trọng là tẩy tế bào chết đều đặn sẽ giúp làm sạch hiệu quả và không gây ảnh hưởng xấu đến da. Ngoài ra, còn những thói quen gì để giúp bạn sở hữu làn da như em bé?
Ảnh minh họa.

Đà Nẵng: Ca sốt xuất huyết tăng rất cao

GD&TĐ - Ngày 7/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) cho biết, số ca mắc sốt xuất huyết 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tăng gấp 22,7 lần so với cùng kỳ năm 2021.
Một quả cà chua được chỉnh sửa gen (trái) được so sánh với một quả cà chua bình thường.

Cà chua chỉnh sửa gen bổ sung vitamin D

GD&TĐ - Cá và các sản phẩm từ sữa là những nguồn vitamin D dồi dào vốn rất quan trọng trong việc giúp chúng ta bảo vệ xương, đồng thời duy trì sức khỏe cho cơ và răng.
Bệnh nhi phải cắt một bên tinh hoàn. Ảnh minh họa

Trẻ hoại tử do xoắn tinh hoàn

GD&TĐ - Bác sĩ Hồ Trung Cường - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một trường hợp bé trai 3 tuổi có khối phồng vùng bẹn gây đau.
Tầm quan trọng của Vitamin A đối với trẻ em

Tầm quan trọng của Vitamin A đối với trẻ em

GD&TĐ - Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố thông tin về tầm quan trọng của Vitamin A đối với trẻ em. Theo đó cho biết, Vitamin A không chỉ bảo vệ niêm mạc mắt, niêm mạc khí quản, còn giúp tǎng cường khả nǎng miễn dịch,...