Nga chặn các cuộc tấn công ở Donetsk, diệt 2 pháo M777

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã chặn các cuộc tấn công của đối phương ở các hướng Nam Donetsk và Donetsk.
Ảnh: Pravda.
Ảnh: Pravda.

Ngày 16/6, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trong 24 giờ qua, các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) tiếp tục chịu tổn thất đáng kể khi cố gắng tiến hành một cuộc tấn công bất thành ở hướng Nam Donetsk và Donetsk.

Ở Vremevka, các hoạt động chiến đấu tích cực nhất đã diễn ra ở các khu vực Rovnopol và Urozhaynoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Tại đây lực lượng Vostok của Nga đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của AFU.

Tại hướng trên, Ukraine mất 200 quân nhân, 5 xe tăng, 7 xe chiến đấu bộ binh, 5 xe bọc thép, 4 xe cơ giới và 2 khẩu đội súng cối trong 24 giờ.

Ở hướng Donetsk, lực lượng Yug của Nga đã đẩy lùi được 5 cuộc tấn công của AFU gần Pervomaiskoye, Petrovskoye và Staromikhailovka (DPR) trong ngày.

Ukraine mất 215 quân, 3 xe chiến đấu bọc thép, 5 xe cơ giới và 2 lựu pháo D-20 tại hướng trên.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ 109 của AFU đã bị vô hiệu hóa gần Novogorodskoye (DPR).

Ở hướng Kupyansk, máy bay cường kích, pháo binh và các đơn vị của cụm Lực lượng Zapad (Nga) đã ngăn chặn hành động của 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine gần Novosyolovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Ở hướng trên, Ukraine mất 45 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Theo hướng Krasny Liman, không quân và pháo binh lực lượng Tsentr của Nga đã giao chiến với các đơn vị AFU gần Nevskoye, Chervonaya Dibrova (LPR) và khu lâm nghiệp Serebryansky.

Trong ngày, Ukraine mất 65 quân nhân, 2 xe bọc thép chở quân, 1 hệ thống pháo tự hành Akatsiya và 1 khẩu lựu pháo D-30 ở hướng trên.

Ở hướng Kherson, 30 binh sĩ Ukraine, 5 phương tiện cơ giới, một khẩu lựu pháo Msta-B và 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất đã bị vô hiệu hóa trong 24 giờ.

Các lực lượng Nga đã giao tranh với 96 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí hỏa lực, cùng nhân lực và khí tài quân sự của họ ở 104 khu vực trong ngày.

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 4 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS của Ukraine.

Ngoài ra, 22 UAV Ukraine đã bị tiêu diệt tại các khu vực Sladkaya Balka, Tokmak (vùng Zaporozhye), Volnovakha, Artyomovsk, Verkhnetortskoye (DPR), Svatovo (LPR) và Novaya Kakhovka (vùng Kherson).

Theo Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) cho biết, trong ngày 15/6, phía Nga mất thêm 590 quân, 10 xe tăng, 16 phương tiện chiến đấu bọc thép, 19 hệ thống pháo, 2 hệ thống phóng loạt, 24 UAV, 13 phương tiện chở nhiên liệu.

Theo Mil.ru/Pravda
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.