
Điều gì chờ đợi EU khi đáp ứng yêu cầu của NATO?
GD&TĐ - NATO đang có kế hoạch yêu cầu các thành viên châu Âu và Canada tăng kho vũ khí và trang thiết bị của họ lên khoảng 30% trong vài năm tới.
GD&TĐ - NATO đang có kế hoạch yêu cầu các thành viên châu Âu và Canada tăng kho vũ khí và trang thiết bị của họ lên khoảng 30% trong vài năm tới.
GD&TĐ - Với sự thể hiện xuất sắc ở Ukraine, Nga đã nhận được gói đơn đặt hàng máy bay chiến đấu kỷ lục lên tới 10 tỷ USD cho các máy bay Su-35, Su-57.
GD&TĐ - Chuyên gia Mikhail Katkov cho rằng, kế hoạch khôn ngoan của Châu Âu đã thành công và Nga đang bị lôi kéo vào cuộc chiến tranh vĩnh cửu.
GD&TĐ - Paolo Raffone, chuyên gia phân tích và giám đốc Quỹ CIPI tại Brussels có phân tích về toan tính của Mỹ khi kiểm soát cơ sở năng lượng Ukraine.
GD&TĐ - Phương Tây đang chuẩn bị đưa quân vào Ukraine và hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của Mỹ trong trường hợp kế hoạch này được thực hiện.
GD&TĐ - Theo Fabian Hoffmann, chuyên gia chiến lược hạt nhân tại Đại học Oslo, nếu không có sự giúp đỡ, Ba Lan không thể tự phát triển vũ khí hạt nhân.
GD&TĐ - Lực lượng Nga tiếp tục tiến về phía quân đội Ukraine đang rút lui ở khu vực Kursk, nơi thành phố Sudzha vừa được giải phóng.
GD&TĐ - Theo Business Insider, quân đội Nga đã xây dựng chiến thuật 'bộ ba hỏa lực hiệp đồng' khiến lực lượng Ukraine đồng thời hứng mưa hỏa lực.
GD&TĐ - Tổng thống Putin muốn đạt được hòa bình lâu dài với Ukraine và Mỹ không thể giải quyết nhiệm vụ như vậy chỉ bằng cách búng tay.
GD&TĐ - Tờ The Wall Street Journal (WSJ) cho biết, nhiều doanh nghiệp quốc phòng Mỹ đã hợp tác với Ukraine để phát triển những loại UAV tối ưu.
GD&TĐ - Quân đội Nga đã phá hủy toàn bộ xe tăng Strv-122A của Thụy Điển được chuyển giao cho Lực lượng vũ trang Ukraine.
GD&TĐ - Việc Nga tích cực sử dụng số lượng lớn các cuộc tấn công bằng UAV khiến chúng trở thành loại vũ khí chết chóc hàng đầu với binh sĩ Ukraine.
GD&TĐ - Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), cuộc xung đột Ukraine đã giúp Mỹ tăng vị thế thống trị xuất khẩu vũ khí toàn cầu.
GD&TĐ - Liên minh châu Âu, bị sốc trước chính quyền mới của Mỹ, đã quyết định tự đảm bảo an ninh cho mình.
GD&TĐ - Theo ấn phẩm Mysl Polska của Ba Lan, việc Mỹ đình chỉ chuyển dữ liệu tình báo cho Ukraine được coi là một đòn nặng nề đối với Kiev.
GD&TĐ - Với mục đích đánh lừa và khiến đối phương hao tổn hỏa lực, cả quân đội Nga cùng Ukraine đều tích cực triển khai loạt mồi nhử tinh vi.
GD&TĐ - Với chiến thuật tấn công bằng UAV kiểu bầy đàn, các nhóm xung kích của Nga đã tạo ra hỏa lực tương đương pháo binh.
GD&TĐ - Sau cuộc gặp gây tranh cãi giữa Tổng thống Ukraine Zelensky và ông Donald Trump tại Nhà Trắng, EU đang cân nhắc tăng mạnh chi tiêu quân sự.
GD&TĐ - Cùng với việc chuẩn bị cho Ukraine tiến hành chiến tranh và các hoạt động chống Nga, Mỹ và CIA đã xây dựng 20 căn cứ trên khắp Kiev.
GD&TĐ - Theo giáo sư Joseph Siracusa, Liên minh châu Âu (EU) đang ảo tưởng nếu hy vọng lấp đầy khoảng trống tại Ukraine mà không cần sức mạnh của Mỹ.