Từ quả đá phạt trực tiếp ở cự ly hơn 20m ở phút 30, Antony tung cú sút chân trái hiểm hóc đưa bóng xoáy vào góc xa vượt ngoài tầm với của thủ thành David de Gea, mở tỷ số trận bán kết lượt về.
Đây là bàn thắng thứ 50 trong sự nghiệp của Antony nhưng cũng là lần đầu anh ghi bàn từ một quả sút phạt hàng rào.
Ở trận lượt đi, ngôi sao người Brazil cũng từng ghi một siêu phẩm vào lưới De Gea, người đồng đội cũ tại Man Utd. Khi còn ở đội chủ sân Old Trafford mùa 2022-2023, Antony chưa từng ghi bàn vào lưới De Gea trong các buổi tập.
Dù Fiorentina nhanh chóng gỡ hòa và vươn lên nhờ cú đúp của hậu vệ Robin Gosens nhưng Antony tiếp tục tỏa sáng trong hiệp phụ.
Phút 97, ngôi sao thuộc biên chế Man Utd kiến tạo để Abde Ezzalzouli ấn định tỷ số hoà 2-2 cho Betis, qua đó thắng chung cuộc 4-3 qua hai lượt bán kết. Đại diện La Liga giành vé vào chung kết và sẽ gặp Chelsea tại sân Wrocław (Ba Lan) ngày 28/5.
Antony được chấm 9,1 điểm khi ngoài một bàn và một kiến tạo, anh còn tung ra 6 cú dứt điểm nhưng 5 lần bị De Gea cản phá và tạo ba cơ hội rõ ràng cho đồng đội lập công.
Antony đang khoác áo Betis theo dạng cho mượn từ Man Utd vào tháng 1/2025. Sau 20 trận, anh đã ghi 7 bàn và có 4 kiến tạo.
Nếu muốn mua đứt cầu thủ 25 tuổi này, Betis sẽ phải chi ít nhất 40 triệu USD cho đội bóng chủ quản Man Utd.