Video hệ thống phòng không IRIS-T bị phá hủy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các UAV Nga đã phá hủy phương tiện chiến đấu của một trong những hệ thống phòng không của phương Tây ở khu vực Vuhledar và Vremevsky.
Video hệ thống phòng không IRIS-T bị phá hủy

Các nguồn thạo tin của hãng thông tấn Izvestia đã cung cấp thông tin trên.

Theo họ, để đối phó với các hành động tích cực của quân đội và hàng không tác chiến - chiến thuật Nga, bộ chỉ huy Ukraine đã cố gắng triển khai các hệ thống phòng không gần tiền tuyến, bao gồm Patriot và IRIS-T của phương Tây. Tuy nhiên, một đòn toàn diện đã giáng xuống vị trí của các hệ thống này.

Nguồn tin của Izvestia nhấn mạnh các UAV Nga đã đánh bại các tổ hợp của phương Tây.

Theo đó, ngày 7/6, chiến binh Ukraine đã tiến hành một số cuộc tấn công ở khu vực Vuhledar, Vremyesky. Một số đại đội bộ binh cơ giới của họ được tăng cường xe tăng hành quân trên cả 2 hướng. Ukraine đã cố gắng thăm dò hệ thống phòng thủ Nga và tấn công khi đang di chuyển.

Sau những tổn thất phát sinh, Kiev được cho là đang chuyển ít nhất 3 lữ đoàn từ bộ chỉ huy dự bị sang hướng Zaporozhye. Cho đến nay, các lực lượng này đang được tập trung lại.

Ngày 7/6, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố, tại khu vực hoạt động đặc biệt trên tất cả các hướng chiến lược, Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã mất ít nhất 725 người và 84 đơn vị thiết bị quân sự, gồm xe tăng, pháo tự hành, lựu pháo và xe bọc thép.

Lực lượng phòng không Nga tại khu vực làng Nikiforovka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) đã hạ một tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine.

Theo IZ
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.