rssheader

29/10/2020

Việt Nam lần đầu có đại biểu tham dự hội nghị truyền thông quốc tế

Kim Thoa - 16/07/2019, 15:03 GMT+07 | Trẻ
Future News Worldwide hướng tới các sinh viên đại học và sau đại học từ bất kỳ quốc gia nào, trong độ tuổi từ 18 đến 25 (Ảnh: Hội đồng Anh cung cấp) Future News Worldwide hướng tới các sinh viên đại học và sau đại học từ bất kỳ quốc gia nào, trong độ tuổi từ 18 đến 25 (Ảnh: Hội đồng Anh cung cấp)

Góp mặt trong đoàn 100 đại biểu trẻ đến từ 53 quốc gia, từ 15 - 17/7, hai sinh viên trẻ tài năng, đam mê ngành báo sẽ được cập nhật những kiến thức mới nhất từ những chuyên gia đầu ngành đồng thời sẽ có cơ hội giao lưu và kết nối với mạng lưới các đại biểu trẻ trên khắp thế giới.

Chương trình năm nay được tổ chức tại trụ sở của Thomson Reuters, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh. Tham gia chương trình, các đại biểu trẻ sẽ có cơ hội được gặp gỡ với các chuyên gia truyền thông hàng đầu thế giới.

Chương trình FNW mong muốn mang đến cho các đại biểu trẻ một cơ hội để tập trung vào các giá trị tổng thể về tính khách quan, sự cân bằng và những ví dụ cụ thể, tất cả những yếu tố nền tảng giúp cho sự phát triển chuyên môn của mình.

Các chủ đề trong chương trình bao gồm: tự do báo chí và trách nhiệm của truyền thông, sự thật và tính minh bạch, trao quyền cho độc giả và thách thức sự hoài nghi.

Từ tháng 3/2019, Hội đồng Anh đã nhận được 36 đơn đăng ký của các ứng viên đến từ Việt Nam. Sau các vòng chấm điểm và tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 3.000 hồ sơ từ các ứng viên trên toàn thế giới, Mai Chi và Thục Phương đã xuất sắc trở thành hai đại diện Việt Nam, lần đầu tiên được lựa chọn tham dự chương trình.

Mai Chi, một trong hai đại biểu tham dự sự kiện lần này, cho biết: “Được góp mặt trong đoàn 100 đại biểu trẻ đến từ 53 quốc gia trên toàn thế giới sẽ giúp chúng em nâng cao những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực báo chí hiện đại, cũng như cải thiện các kỹ năng mềm trong lĩnh vực báo chí. Đây chắc chắn sẽ là một tiền đề tốt giúp các đại biểu tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng trong tương lai.” 

Mark Wood, cựu Tổng biên tập của Reuters và Chủ tịch Ban cố vấn diễn đàn Future News cho biết: “Chương trình Future News Worldwide năm nay đã thu hút sự tham gia của những nhà báo trẻ triển vọng nhất trên khắp thế giới. Chương trình sẽ giúp các phóng viên, nhà báo trẻ hiểu được tầm quan trọng của tự do báo chí và những nguyên lý chủ chốt tạo nên một nền báo chí có trách nhiệm".

Future News Worldwide là chương trình hội nghị truyền thông quốc tế uy tín được Hội đồng Anh tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức truyền thông hàng đầu thế giới để tìm kiếm, đào tạo và kết nối các thế hệ sinh viên trẻ triển vọng mong muốn theo đuổi nghề báo trong tương lai.

Những đại diện tham gia sự kiện Future News Worldwide đã được lựa chọn qua quá trình ứng tuyển hồ sơ trên toàn thế giới, hướng tới các sinh viên đại học và sau đại học từ bất kỳ quốc gia nào, trong độ tuổi từ 18 đến 25. Ứng viên không nhất thiết phải theo học ngành báo chí nhưng cần chứng tỏ đam mê theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm