Sinh viên Học viện Cảnh sát đoạt giải Nhất cuộc thi học và làm theo Bác

GD&TĐ - Sau 6 vòng thi với gần 2 triệu thí sinh tham dự, Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã tìm được người xuất sắc nhất.

Hoàng Văn Hùng trong thời gian dự thi.
Hoàng Văn Hùng trong thời gian dự thi.

Đó là Hoàng Văn Hùng - học viên lớp B8C D46 chuyên ngành Trinh sát phòng chống tội phạm ma túy, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ trao giải, Hoàng Văn Hùng cho biết: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là niềm đam mê lớn của em từ lâu. Qua cuộc thi này, em được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác. Với mong muốn hiểu rõ hơn tư tưởng đạo đức, phong cách của Người, niềm đam mê ấy càng cháy bỏng hơn, to lớn hơn.

Hoàng Văn Hùng đã tham gia cuộc thi từ năm 2018 khi đang học THPT. Năm đầu tiên tham gia không đạt giải, nhưng điều đó không làm em nản chí mà là động lực để em nghiên cứu học hỏi, tiếp tục tham gia cuộc thi. Những năm sau, em đạt được kết quả cao hơn và đã giành giải Nhất của cuộc thi trong năm 2021.

Để tham dự cuộc thi, Hùng phải đọc, tìm hiểu và ghi nhớ rất nhiều tài liệu. May mắn là những tài liệu về Bác có rất nhiều trong thư viện của trường. Tuy nhiên, trong thời gian học, em phải có mặt trên lớp từ sáng đến chiều. Bởi vậy thời gian cho cuộc thi này chủ yếu là buổi tối, những lúc được nghỉ cuối tuần…

“Thời gian của cuộc thi diễn ra trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, đã có lúc em cảm thấy rất khó khăn tưởng như không thể tham gia bởi vừa học tập, vừa phải tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp do nhà trường, địa phương tổ chức. Nhưng được sự quan tâm của Ban Giám đốc Học viện, sự giúp đỡ của Đoàn trường và các thầy cô, em đã có cơ hội tham gia cuộc thi”, Hùng chia sẻ.

Kể về Hùng, bạn cùng lớp Đỗ Minh Quang nhận xét: Khi nhận được tin Hùng đoạt giải Nhất cuộc thi, các bạn trong lớp đều ngưỡng mộ, khâm phục và tự hào. Không chỉ trau dồi kiến thức để tham dự cuộc thi một cách tốt nhất, Hùng còn lan tỏa đến sinh viên toàn Học viện.

Chăm chỉ học tập tham gia thiện nguyện hay thể dục thể thao sau mỗi buổi học để nâng cao sức khỏe là cách Hùng áp dụng những lời dạy của Bác vào thực tiễn cuộc sống. Những thanh niên như Hùng đã và sẽ góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị và lối sống đẹp.

Đại tá, PGS.TS Trần Hồng Quang - Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: Nhà trường xác định Cuộc thi rất quan trọng đối với từng đảng viên, giảng viên, sinh viên trong nhận thức rèn luyện bản lĩnh chính trị cách mạng để góp phần nâng cao hiệu quả công tác, đặc biệt trong vấn đề rèn luyện tư thế, tác phong đạo đức của người công an cách mạng.

Thành tích của Hoàng Văn Hùng góp phần tô thắm bảng vàng thành tích của Học viện Cảnh sát nhân dân. Sự nỗ lực của Hùng đã lan tỏa đến nhiều học viên khác của Học viện, từ đó tiếp tục có thêm hành động việc làm cụ thể được các học viên noi theo trong việc học tập làm theo tư tưởng của Bác.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ