Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Theo nhà giáo ưu tú Lê Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường, Chương trình như một món quà tinh thần ý nghĩa nhà trường dành cho học sinh để trở về với truyền thống anh dũng, quật cường của dân tộc; được nghe về tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ. Từ đó, tiếp thêm cho học sinh nghị lực, thêm động lực phấn đấu và quyết tâm vượt qua gian khó, thêm sức mạnh, niềm tin, thêm kính trọng, biết ơn Bác và tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc.

Phần đầu của chương trình giống như một thước phim đầy sống động tái hiện cả cuộc đời vĩ đại vì nước, vì dân của Bác Hồ, gắn liền với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, qua lời kể chân thực, truyền cảm của GS. TS. Hoàng Chí Bảo - khách mời đặc biệt của chương trình.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ ảnh 1
Nhà giáo ưu tú Lê Kim Anh phát biểu khai mạc chương trình.

Trong phần tiếp theo, các học sinh được trực tiếp giao lưu với GS. Hoàng Chí Bảo; được bày tỏ cảm nhận của bản thân sau khi nghe những câu chuyện về Bác Hồ, được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về ngày 22/12, về anh bộ đội cụ Hồ, về Bác…

Em Nguyễn Hải Triệu, học sinh lớp 6A2, Trường THCS Cầu Giấy chia sẻ: Đã từ rất lâu, chúng em không có thời gian, cơ hội để nghe những câu chuyện cảm động như vậy. Em mong rằng, trường sẽ tổ chức nhiều buổi tọa đàm, trò chuyện hơn nữa để chúng em được tương tác, giao lưu, học hỏi và mở mang tầm hiểu biết của mình.

2 trường hợp có liên quan đến vụ án.

Mua bán giấy tờ xe giả để 'qua mặt' cảnh sát giao thông

GD&TĐ - Ngày 18/8, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an huyện Văn Lãng đang tiến hành điều tra, làm rõ các trường hợp mua bán giấy tờ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy giả để sử dụng nhằm đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp. Ảnh: Công an.

Nhân viên thử việc ngân hàng chiếm đoạt tiền của khách

GD&TĐ - Ngày 18/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp (SN 1990, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.