Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Ảnh minh họa/INT

Điểm nhấn du lịch

GD&TĐ - Ngày 8/8 vừa qua, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Ảnh minh họa Internet.

Công bằng trong giáo dục

GD&TĐ - Mới đây, trên mạng xã hội và một số tờ báo phản ánh việc đại diện phụ huynh vận động “mỗi người 300.000 đồng để chọn giáo viên tốt”. Thông tin trên đã tạo nên dư luận trái chiều.
Ảnh minh họa Internet.

Trao quyền chủ động

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đã có quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Ảnh minh họa/INT

Thay đổi 'truyền thống'

GD&TĐ - Gần đây, ở các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM, chuyện liên quan đến phương tiện giao thông công cộng lại nóng lên khi xuất hiện xe bus điện của một tập đoàn tên tuổi.
Ảnh minh họa Internet.

Vạn sự khởi đầu nan

GD&TĐ - Theo khung kế hoạch năm học 2022 - 2023 do Bộ GD&ĐT ban hành, học sinh lớp 1 tựu trường trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng (5/9). Điều này cho thấy, tầm quan trọng của “tuần 0” với trẻ chuyển từ mầm non lên tiểu học.
Ảnh minh họa Internet.

Chuyển động tích cực

GD&TĐ - Đến thời điểm này, hoạt động đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung đã đi được nửa chặng đường. Ghi nhận thực tế cho thấy, định hướng nghề nghiệp của thí sinh thể hiện khá rõ qua đăng ký nguyện vọng (NV) 1.
Minh họa/INT

Quy trình… trung thực

GD&TĐ -Lâu nay người ta hay vin vào chuyện đề bạt “đúng quy trình” để bào chữa cho những sai lầm của một cán bộ nào đó bị kỷ luật sau khi lên chức.
Ảnh minh họa Internet.

Để học sinh được thể hiện

GD&TĐ - Học vẹt, học tủ, văn mẫu là nỗi trăn trở, một hạn chế mà nhiều năm nay ngành Giáo dục quyết tâm khắc phục.
Ảnh minh họa/INT

Họ là anh hùng...

GD&TĐ - Cứu hỏa là nghề nguy hiểm. Nghề mà khi người khác lao ra thì họ lại lao vào.
Ảnh minh họa/INT

Né tháng cô hồn

GD&TĐ -Theo quan niệm của người phương Đông, nhất là Trung Quốc và Việt Nam, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn.
Ảnh minh họa Internet.

Nguồn lực trước năm học mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023 đánh dấu năm thứ 3 triển khai chương trình mới, trong đó lần đầu tiên áp dụng với lớp 10.
Ảnh minh họa/INT

Làm sao có 1 triệu nhà ở xã hội?

GD&TĐ -Chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp sáng 1/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương xây dựng đề án đầu tư để từ nay đến năm 2030 có ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội.
Ảnh minh họa Internet.

Giải 'cơn khát' giáo viên

GD&TĐ - Tình trạng đội ngũ giáo viên vừa thừa, vừa thiếu đã tồn tại nhiều năm nay; trong đó, số giáo viên thiếu khá lớn. Nguyên nhân thiếu giáo viên có nhiều.
Một đợt thực hành của sinh viên tại trang trại nuôi gà quy mô lớn.

'Cái khó ló cái khôn'

GD&TĐ - Đào tạo các ngành khoa học cơ bản đang gặp không ít khó khăn. Mặc dù vậy, Khoa Chăn nuôi thú y - Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) đã đẩy mạnh hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp và nhà tuyển dụng trong đào tạo theo xu hướng, người học muốn gì, doanh nghiệp cần gì, chúng tôi đáp ứng!
Ảnh minh họa/INT

Ma túy núp bóng kẹo

GD&TĐ -Tội phạm có thể giấu ma túy trong lốp ô tô để qua mặt cơ quan chức năng, thậm chí nuốt ma túy vào bụng để máy soi chiếu tại các cửa khẩu sân bay không phát hiện…
Ảnh minh họa Internet.

Kỳ vọng Chương trình mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2022, dư luận dấy lên những băn khoăn xung quanh chất lượng dạy học môn Tiếng Anh.
Ảnh minh họa/INT

Tinh giản về chất...

GD&TĐ -Việc tinh giản biên chế đã nhiều lần được đề cập, nhiều giải pháp đã được đề ra và triển khai thực hiện.
Ảnh minh họa Internet

Công bằng trong thụ hưởng giáo dục

GD&TĐ - Chủ động rà soát điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ, các trường học, nhất là ở địa bàn vùng khó đã linh hoạt giải pháp tháo gỡ để đảm bảo học sinh khối lớp 3 vẫn được học môn Ngoại ngữ và Tin học.
Ảnh minh họa Internet.

Mùa tri ân, mùa gieo hạt

GD&TĐ - Những ngày tháng Bảy, cùng cả nước nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ và tri ân những người đã gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân, ngành Giáo dục cả nước đã có nhiều chuỗi hoạt động thiết thực.