Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo

Yến Ca - 20/03/2019, 21:10 GMT+7 | Trẻ
Các thành viên khóa học tại lễ bế giảngCác thành viên khóa học tại lễ bế giảng

Đây là chương trình phối hợp giữa Viện Trần Nhân Tông với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại Việt Nam, với sự tham gia giảng dạy của GS Phan Khánh Trung - Chủ tịch Hội Thư pháp truyền thừa Đài Loan.

Kết thúc lễ bế giảng, các đại biểu và học viên cùng tham quan những tác phẩm của học viên được hoàn thành sau hai tuần học tập. Từ các tác phẩm trưng bày có thể thấy, đặc điểm trầm tĩnh, chắc chắn và trung đạo của nghệ thuật thư pháp đã khắc sau vào tâm khảm của mỗi học viên.

Thư pháp là bộ môn nghệ thuật có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện đại, với sự xuất hiện của nhiều loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật Thư pháp không tránh khỏi nguy cơ mai một.

Đó là lý do Viện Trần Nhân Tông Đại học Quốc gia Hà Nội đã mời GS Phan Khánh Trung và các cộng sự đến Hà Nội giảng dạy tại khóa Sơ cấp nghiên cứu Thư pháp Phật giáo này.

Sau hai tuần học tập liên tục với thời lượng 50 tiết cùng phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiệu quả của GS Phan Khánh Trung và các cộng sự, 40 học viên tham gia khóa học không chỉ nắm được các kỹ năng thư pháp cơ bản, mà còn hiểu được ý nghĩa của thư pháp truyền thống.

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ của Hội Thư pháp truyền thừa Đài Loan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm