Tin văn hóa

GD&TĐ - Hội sách Gia Lai 2019 được tổ chức từ ngày 31/3 - 8/4 tại đường Anh Hùng Núp, TP Pleiku. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hội sách Gia Lai 2019

Hội sách bao gồm các hoạt động như: Triển lãm, trưng bày sách, phục vụ đọc sách miễn phí tại chỗ; Mua bán các loại sách, báo, tạp chí, văn phòng phẩm; giao lưu tác giả, tác phẩm với bạn đọc; Trao tặng sách, vở, học bổng cho các thư viện và trường học, học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động phụ trợ: Tổ chức hoạt động giao lưu tác giả, tác phẩm; bình sách, các chương trình talkshow, gameshow; trưng bày và viết thư pháp; nghệ thuật trà đạo; các chương trình văn nghệ; các gian hàng cà phê sách; phát động phong trào thu gom ủng hộ sách, vở hỗ trợ địa bàn khó khăn; tổ chức các hoạt động thúc đẩy phong trào đọc sách trong thanh, thiếu niên.

“Đối thoại thường ngày” thu hút người yêu hội họa

Triển lãm tranh lụa “Đối thoại thường ngày” kết hợp các tác phẩm tranh lụa mới nhất của họa sĩ Lê Kim Mỹ và các sắp đặt độc đáo của họa sĩ Vũ Kim Thư.

Hai nghệ sĩ với cách thực hành nghệ thuật riêng biệt lần đầu tiên kết hợp cùng nhau kể câu chuyện lớn nhỏ thường ngày hay chuyện chợ, chuyện phố. Những mảng màu cuộc sống hiện lên vô cùng sống động qua những nét vẽ thuần tịnh của Lê Kim Mỹ cùng với những chiếc đèn lồng giấy mang thế giới thu nhỏ, riêng tư và đầy màu nhiệm.

Nghệ sĩ Vũ Kim Thư đã có những sáng tạo thông minh khi sử dụng giấy dó cổ truyền Việt và giấy washi Nhật Bản vào điêu khắc, kết hợp với sắp đặt ánh sáng để tạo nên những không gian nghệ thuật lung linh, kỳ ảo… “Đối thoại thường ngày” diễn ra từ 7/3 - 30/4, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).