rssheader

26/02/2021

Sự thật bất ngờ phía sau màn nhà chơi ngông "đặt pizza từ nước ngoài, ship bằng máy bay để ăn" của nhà giàu

04/04/2019, 04:22 GMT+07 | Trẻ
Sự thật bất ngờ phía sau màn nhà chơi ngông "đặt pizza từ nước ngoài, ship bằng máy bay để ăn" của nhà giàu

Cậu bé 11 tuổi trộm vài đồng lẻ trong ví mẹ, cách "dạy dỗ" tàn bạo của bà mẹ bỗng dưng làm lộ cả bí mật rùng rợn khác bên trong gia đình phức tạp này

Người dùng mạng rúng động trước tin Hoàng tử William ngoại tình sau lưng Công nương Kate và kẻ thứ 3 không phải ai xa lạ

Cuộc sống của cô nàng siêu mẫu lấy chồng tỷ phú xấu nhất Macau sau 7 năm kết hôn khiến ai nấy đều choáng váng

Nhà giàu luôn có những cách chi tiền để hưởng thụ dị biệt so với những người góp nhặt từng đồng mỗi ngày. Nhưng cách ăn pizza của các đại gia Nigeria có lẽ sẽ khiến cho nhiều người phải choáng.

Chưa rõ thực hư thế nào nhưng nếu như những gì Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nước này lên tiếng là thật thì ai cũng phải "ngả mũ".

Audu Ogbeh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nigeria vừa tiết lộ một thông tin gây choáng. Theo đó, một số người giàu có ở Nigeria đang đặt bánh pizza từ London (Anh) và được chở về nước trên chuyến bay của British Airways.

"Tôi có biết có những người Nigeria dùng điện thoại di động để đặt pizza từ London", ông Audu nói tại cuộc họp với một ủy ban của thượng viện nước này hồi tuần trước. Pizza được chuyển về Nigeria trong chuyến bay sáng của hãng British Airways.

Tuy nhiên, vị bộ trưởng này không nêu đích danh bất cứ người nào đặt hàng theo kiểu đại gia này. Bên cạnh đó, cũng không rõ liệu những người lắm tiền nhiều của này có bay tới London để nhận pizza hay nhờ người khác chuyển về Nigeria.

Phát biểu của ông Audu Ogbeh được đưa ra khi Nigeria cố gắng cắt giảm sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu. Ông Audu Ogbeh cho rằng, việc nhập khẩu từ nước ngoài đang gây thiệt hại cho nông dân địa phương.

Cũng theo ông này, một số người Nigeria nhập các nhu yếu phẩm hàng ngày từ nước ngoài như gạo và cà chua, vì họ nghĩ rằng như vậy "thể hiện địa vị, đẳng cấp, chỉ ăn những đồ nhập khẩu".

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng rằng phát biểu của Bộ trưởng nông nghiệp Nigeria là không có cơ sở. Một người viết trên Twitter đầy giễu cợt: "Gửi British Airways, tại sao hãng không nói với chúng tôi rằng hãng đang điều hành dịch vụ giao pizza đến Nigeria vậy?". Có người tỏ ra không đồng tình với phát biểu này của ông Audu Ogbeh.

Nigeria là quốc gia nằm ở Tây Phi. GDP bình quân đầu người hơn 6000 USD. Đây là nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất châu Phi. Mặc dù nằm ở châu lục còn nhiều quốc gia nghèo khó nhưng Nigeria có 15.400 triệu phú và 209 người siêu giàu.

Thành phố Abuja và Lagos là 2 thành phố lớn nhất có nhiều đại gia sở hữu tài sản trên 30 triệu USD.

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm