rssheader

27/09/2021

Quảng Bình: Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho HS lớp 6 cứu người đuối nước

Anh Tuấn - 18/05/2021, 14:27 GMT+07 | Trẻ
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình  Lê Thị Ngọc Hà trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đăng Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đăng

Em Đăng là học sinh lớp 6 trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS số 1, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: “Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm là danh hiệu cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng cán bộ đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm.

Hành động dũng cảm của em Mai Hải Đăng là tấm gương tiêu biểu cho các đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh cũng như của cả nước học tập. Mong rằng những hành động cụ thể như của em Đăng sẽ lan trong toàn đoàn viên, thanh niên, thanh thiếu nhi”.

Ông Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng GD&ĐT huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho em Đăng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng GD&ĐT huyện cũng đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho em Mai Hải Đăng vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước xảy ra tại sông Chu Kê, xã Kim Thủy.

Mai Hải Anh (em mặc áo đỏ) - người anh trai đi tắm cùng em Đăng đã giúp sức chạy đi gọi người thân tới cứu trợ.  Hải Anh bị khuyết tật từ nhỏ nên dù lớn hơn em Đăng 2 tuổi nhưng lại có thân hình nhỏ bé hơn em Đăng rất nhiều.
Khâm phục tinh thần dũng cảm của em Đăng, các tổ chức, đơn vị đã đến tặng quà

Cũng tại đây, đại diện của Công ty Xăng dầu Quảng Bình, Công ty Xổ số kiến thiết Quảng Bình cũng đã trao tặng mỗi phần quà có giá trị 3 triệu đồng; CLB Tình nguyện Trẻ (Đoàn khối các cơ quan Tỉnh) trao tặng 2 triệu đồng và bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Thắng Giang trao phần quà là 1 chiếc xe đạp trị giá 1,8 triệu đồng cho em Mai Hải Đăng.

Như Báo GD&TĐ đã đưa tin, chiều ngày 12/5, em Mai Hải Đăng (học sinh lớp 6 – Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy) cùng anh trai đến tắm sông cạnh cầu Chu Kê. Đang tắm, hai anh em phát hiện 1 nam thanh niên bị đuối nước gần đó nên Đăng đã bơi đến cứu, còn anh trai chạy đi nhờ bà con làng xóm đến hỗ trợ.

Sau khi được Đăng đưa lên bờ, nam thanh niên được người dân hỗ trợ hô hấp nên qua khỏi nguy kịch. Được biết, nam thanh niên tên Lê Bá Sang (SN 1999), trú tại xã Hồng Thủy (Lệ Thủy). Sang lên xã Kim Thủy chơi rồi xuống sông tắm nhưng không may bị đuối nước.

Chiều 14/5, Đăng được Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình ký tặng Giấy khen về hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, em Mai Hải Đăng cũng được Tỉnh đoàn Quảng Bình trao tặng Bằng khen và đề xuất Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” về hành động cứu người khỏi đuối nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm