Kế hoạch chọn HLV tuyển Việt Nam có thay đổi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến sớm hoàn tất quá trình chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay ông Troussier.

Tuyển Việt Nam dự kiến có huấn luyện viên mới trong tháng 5 tới.
Tuyển Việt Nam dự kiến có huấn luyện viên mới trong tháng 5 tới.

Sau thất bại liên tiếp của tuyển Việt Nam trước Indonesia ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2026, VFF đã sớm thanh lý hợp đồng với HLV Troussier.

Không ít ý kiến cho rằng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên trao cơ hội cho các huấn luyện viên nội. Tuy nhiên, phần lớn giới chuyên môn và người hâm mộ đồng quan điểm, bóng đá Việt Nam chỉ hợp với huấn luyện ngoại ở thời điểm hiện tại.

Trả lời Tiền Phong, một lãnh đạo VFF tiết lộ: “Quy trình tuyển chọn huấn luyện viên tuyển Việt Nam hiện đang được triển khai. Thời gian qua chúng tôi đã làm việc với Hội đồng huấn luyện viên quốc gia đã thống nhất các tiêu chí cần thiết.

Hiện Hội đồng đang cân nhắc một số phương án nhưng chúng tôi vẫn cần thêm thời gian để thẩm định”.

Cũng trên trang Tiền Phong, một thành viên Hội đồng huấn luyện viên quốc gia cho biết: “Chúng tôi xem xét nhiều hồ sơ nhưng không có phương án nào của huấn luyện viên nội.

Phải nói thực lòng, hiện tại không có nhiều huấn luyện viên nội nào muốn đảm nhiệm vị trí trên, ngoài vấn đề chuyên môn thì còn do sức ép rất lớn. Để nâng cao trình độ đội tuyển Việt Nam, xây dựng lối chơi có bản sắc thì huấn luyện viên ngoại cũng là phương án tốt hơn”.

Dự kiến, VFF sẽ công bố tân huấn luyện viên tuyển Việt Nam vào cuối tháng 4 hoặc chậm nhất đầu tháng 5 để tuyển Việt Nam kịp chuẩn bị cho 2 lượt trận cuối của Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á trong tháng 6 tới.

Được biết, VFF cũng cân nhắc tới cả phương án tìm huấn luyện viên tạm quyền cho hai trận đội tuyển Việt Nam gặp Philippines và Iraq trong tháng 6 tới. Trong quá khứ, VFF từng làm điều tương tự với trường hợp của HLV Mai Đức Chung khi chưa tìm được chiến lược gia ngoại.

Song song với việc tìm thuyền trưởng mới cho tuyển Việt Nam, VFF cũng đang huy động các nguồn lực để trả mức lương cao cho tân HLV trưởng của “Rồng vàng”.

Trước đó, huấn luyện viên người Pháp Troussier được cho là nhận khoảng 1,5 tỷ đồng/tháng khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...
Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

GD&TĐ - Lần gần nhất cuộc thi Tank Biathlon được Nga tổ chức là vào năm 2022 và hiện chưa có lịch cho lần tiếp theo.