Thành phố Hồ Chí Minh: Tất cả ca nhiễm biến thể Omicron đã xuất viện

GD&TĐ - Hiện 12/12 bệnh nhân mắc biến chủng Omicron được phát hiện sau khi nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh đã xuất viện; Trong 12 bệnh này, có 2 bệnh nhân bị sổ mũi nhẹ, ho ít đàm, còn lại không có triệu chứng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin được bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố chiều 13/1.

Theo bà Mai, tính đến nay Thành phố chỉ phát hiện 12 ca nhiễm Omicron sau khi nhập cảnh. Các trường hợp này đều được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh). Hiện tất cả bệnh nhân đã được xuất viện.

Trong 12 trường hợp người bệnh mang biến chủng Omicron, có 2 người bị sổ mũi nhẹ, ho ít đàm, còn lại không có triệu chứng. Các trường hợp bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện bảo đảm theo quy định hướng dẫn của TP.

Liên quan người cùng ngồi máy bay với các trường hợp trên, TP đã xét nghiệm trên 2.000 người và chưa phát hiện trường hợp có lây nhiễm" – bà Mai cho hay.

Về tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho nhóm nguy cơ, theo bà Mai, đến nay Thành phố Hồ Chí Minh có 18.493 người đã được tiêm ngừa, chiếm 71,6%. Hiện ngành y tế thành phố vẫn thực hiện đi từng ngõ gõ từng nhà thuyết phục người dân tiêm vắc-xin.

Vẫn còn có người dân từ chối tiêm vắc xin với nhiều lý do như người nhà không cho đi đâu, chỉ ở trong nhà. Với những trường hợp này, các bác sĩ và lực lượng tình nguyện sẽ tư vấn, vận động tiêm ngừa. Ngoài ra, chúng tôi cũng tiếp tục có những tờ rơi để hướng dẫn chăm sóc, bảo vệ, đảm bảo sức khỏe cho các cô bác.

Bà Mai cho biết thêm, bên cạnh những hoạt động trên, Thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo Sở Y tế tham mưu tiếp các kế hoạch.

Sắp tới, Thành phố sẽ thực hiện xét nghiệm đợt 3 trong tháng 1, đây cũng là hoạt động thuộc chiến dịch bảo vệ đối tượng nguy cơ. Ngoài ra, giữa tháng 2, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục mở rộng các đối tượng thuộc nhóm cần bảo vệ.

Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.