#Omicron

147 kết quả phù hợp

Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện của hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 trong cộng đồng.

Không nên xem vắc-xin là công cụ dập dịch duy nhất

GD&TĐ - Vắc-xin có thể làm giảm nhẹ trạng thái bệnh, giảm tỷ lệ tử vong nhưng không ngăn được Covid-19. Trong khi đó, các biến thể mới của SARS-CoV-2 có khả năng tránh được kháng thể tạo ra trong cơ thể. Do đó, kháng thể này không trung hòa được các biến thể mới và gây tình trạng tái nhiễm Covid-19.
Ảnh minh họa/INT

Bóng ma chưa biến mất

GD&TĐ -Bộ Y tế Singapore ngày 28/6 cho biết, có tới 45% ca mắc Covid-19 cộng đồng trong tuần qua tại nước này là do biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron gây ra.
Ảnh minh họa/INT

Phá rào phong tỏa

GD&TĐ - So với cuộc chiến kéo dài tới 2 tháng đầy cam go của Thượng Hải mới có thể dỡ bỏ phong tỏa thì Bắc Kinh chỉ mất khoảng 40 ngày để dập dịch và nới lỏng các biện pháp hạn chế.
Khoảng cách tiêm mũi 4 ít nhất là 4 tháng sau mũi 3.

Có nên tiêm mũi 4 vắc-xin Covid-19?

GD&TĐ - Mũi 4 giúp bảo vệ tử vong tốt ở người cao tuổi, nhưng lợi ích không nhiều. Bởi, tỉ lệ tử vong ở người tiêm 3 mũi đã rất thấp.
Ảnh minh họa/INT

Chuyển từ "Zero Covid" sang "sống chung"?

GD&TĐ - Báo chí Trung Quốc dẫn lời ông Lei Zheng Long, Phó Cục trưởng, Cục phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, nhận định rằng tình hình dịch Covid-19 phức tạp và đáng lo ngại.
BA.2 có đột biến trên gen S và N nên có thể “trốn” test nhanh.

Biến thể phụ của Omicron có "hiền" hơn?

GD&TĐ - Theo TS.BS Phạm Hùng Vân, không phải Omicron có độc lực thấp hơn nhờ xâm nhập chủ yếu vào niêm mạc mũi hầu. Thực tế, lý do là hiện nay, Việt Nam đã có tỷ lệ khá lớn dân số tiêm vắc-xin.