Quân đội Belarus và Nga huấn luyện như một lực lượng thống nhất

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết các binh sĩ Nga và Belarus đang huấn luyện để chiến đấu như một lực lượng thống nhất.
Binh sĩ Belarus trong cuộc tập trận chung với quân đội Nga gần Borisov, Belarus năm 2017. Ảnh: Sputnik.
Binh sĩ Belarus trong cuộc tập trận chung với quân đội Nga gần Borisov, Belarus năm 2017. Ảnh: Sputnik.

Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tới Minsk ngày 3/12, ông Lukashenko cho biết, các binh sĩ Nga và Belarus đang được huấn luyện như một lực lượng duy nhất, một quân đội duy nhất trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với phương Tây về cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Lukashenko nói thêm rằng các huấn luyện viên từ cả 2 quốc gia đang huấn luyện quân đội của nhau. Tổng thống Belarus khẳng định cả Minsk và Moscow “không muốn và không muốn chiến tranh” nhưng đang hợp tác với nhau để có thể “đẩy lùi mọi hành vi gây hấn”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu gọi Belarus là "đối tác đáng tin cậy" của Nga trong cuộc gặp với người đồng cấp Belarus Viktor Khrenin.

Ông Shoigu cho rằng các đơn vị của cả 2 nước đã và đang cải thiện khả năng tương tác quân sự.

Belarus tuyên bố triển khai một lực lượng chung với Nga trên lãnh thổ của mình vào tháng 10 với lý do căng thẳng với phương Tây. Bộ Quốc phòng Belarus tháng đó cho biết tổng số quân Nga đồn trú tại nước này sẽ vào khoảng 9.000 người. Bộ trưởng Shoigu và người đồng cấp Khrenin đã ký một phiên bản sửa đổi của hiệp ước an ninh khu vực giữa 2 chính phủ ngày 3/12.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.