Quân đội Belarus và Nga huấn luyện như một lực lượng thống nhất

GD&TĐ - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết các binh sĩ Nga và Belarus đang huấn luyện để chiến đấu như một lực lượng thống nhất.

Binh sĩ Belarus trong cuộc tập trận chung với quân đội Nga gần Borisov, Belarus năm 2017. Ảnh: Sputnik.
Binh sĩ Belarus trong cuộc tập trận chung với quân đội Nga gần Borisov, Belarus năm 2017. Ảnh: Sputnik.

Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tới Minsk ngày 3/12, ông Lukashenko cho biết, các binh sĩ Nga và Belarus đang được huấn luyện như một lực lượng duy nhất, một quân đội duy nhất trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với phương Tây về cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Lukashenko nói thêm rằng các huấn luyện viên từ cả 2 quốc gia đang huấn luyện quân đội của nhau. Tổng thống Belarus khẳng định cả Minsk và Moscow “không muốn và không muốn chiến tranh” nhưng đang hợp tác với nhau để có thể “đẩy lùi mọi hành vi gây hấn”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu gọi Belarus là "đối tác đáng tin cậy" của Nga trong cuộc gặp với người đồng cấp Belarus Viktor Khrenin.

Ông Shoigu cho rằng các đơn vị của cả 2 nước đã và đang cải thiện khả năng tương tác quân sự.

Belarus tuyên bố triển khai một lực lượng chung với Nga trên lãnh thổ của mình vào tháng 10 với lý do căng thẳng với phương Tây. Bộ Quốc phòng Belarus tháng đó cho biết tổng số quân Nga đồn trú tại nước này sẽ vào khoảng 9.000 người. Bộ trưởng Shoigu và người đồng cấp Khrenin đã ký một phiên bản sửa đổi của hiệp ước an ninh khu vực giữa 2 chính phủ ngày 3/12.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?