Nha sĩ nhổ sạch hàm trên của bệnh nhân vì nhầm

Một phụ nữ người Anh bị sốc khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật bọc răng và phát hiện ra toàn bộ hàm răng trên đã bị nha sĩ nhổ sạch vì nhầm lẫn.
Sự nhầm lẫn tai hại của bác sĩ khiến bà Nicki Stanley chỉ quanh quẩn trong nhà 5 năm vì xấu hổ, không dám ra ngoài. Ảnh: Caters
Sự nhầm lẫn tai hại của bác sĩ khiến bà Nicki Stanley chỉ quanh quẩn trong nhà 5 năm vì xấu hổ, không dám ra ngoài. Ảnh: Caters

"Lúc rời khỏi phòng phẫu thuật, tôi vẫn còn thấy tê tê do tác dụng của thuốc giảm đau. Bạn biết đấy, khi ở trong tình cảnh đó, khó mà biết điều gì đang xảy ra. Chỉ đến khi về nhà, đi lại rồi ngủ khoảng 3 đến 4 tiếng xong tôi mới phát hiện ra. Cái cảm giác tồi tệ khi bắt đầu thấy miệng mình trống trơn thật là không thể tưởng tượng được", bà Nicki Stanley, 46 tuổi, kể lại.

Suốt 5 năm liền, bà Nicki hầu như không rời khỏi nhà và cũng không bao giờ chụp ảnh do quá xấu hổ. Thậm chí, bà còn sợ tới phòng khám nha khoa đến mức không chịu tiến hành chỉnh sửa lại hàm răng của mình.

"Khi mất hết răng, tôi có cảm giác như thể mình mất đi cá tính của bản thân", Metro hôm qua dẫn lời bà Nicki, sống ở phía nam thủ đô London, nói.

Mới đây, người phụ nữ này đã được hai anh em chuyên khoa răng là Tiến sĩ Anthony Zybutz và Tiến sĩ Michael Zybutz thuộc Tổ chức Total Dental Care (Chăm sóc răng miệng tổng quát) tiến hành phục hồi hàm răng cho bà.

teeth3-2099-1422065645.jpg

Bà Nicki tự tin với hàm răng giả hiện tại. Ảnh: Caters

Hai nha sĩ trên cũng nhổ mấy chiếc răng bị ố ở hàm dưới của bà và thay thế bằng những chiếc răng giả mới sáng bóng, sạch đẹp hơn. "Tôi từng không dám đi ra chỗ công cộng vì xấu hổ. Còn bây giờ, với hàm răng và nụ cười mới này, tôi đã trở thành một con người hoàn toàn khác", bà Nicki vui vẻ nói.

Theo Ngôi Sao
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.