Học sinh TPHCM hạnh phúc trong lần đầu được đi bầu cử

GD&TĐ - Lần đầu tiên cầm thẻ cử tri để tự tay bầu ra những đại biểu có tâm và có tầm cho Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhiều học sinh THPT tại TPHCM rất tự hào và đầy cảm xúc.
Em Nguyễn Trần Tố Như, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Thủ Đức vui vẻ khi hoàn thành nghĩa vụ công dân
Em Nguyễn Trần Tố Như, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Thủ Đức vui vẻ khi hoàn thành nghĩa vụ công dân

Em Nguyễn Trần Tố Như, học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP Thủ Đức) chia sẻ: “Em dậy sớm và rất háo hức khi cầm thẻ cử tri trong tay để đến địa điểm bầu cử. Em đọc rất kĩ thông tin, tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên, tự thấy mình đã trưởng thành, thấy rất tự hào và có trách nhiệm với lá phiếu bầu của mình ”.

Tố Như sinh tháng 1/2003 bầu cử tại điểm bầu cử khu phố 4 của Phường Tam Bình, TP Thủ Đức.  Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, cũng như tất cả các điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước, cử tri đều được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế.

Học sinh TPHCM hạnh phúc trong lần đầu được đi bầu cử ảnh 1
Tại các điểm bỏ phiếu ở UBND phường, người dân được yêu cầu quét mã QR Code để khai báo y tế

Tương tự Tố Như, lần đầu tiên cầm lá phiếu để bầu cử, em Đinh Châu Ngọc Minh, học sinh lớp 12 Trường THPT Gia Định (Quận Bình Thạnh)  vô cùng háo hức xem lẫn tự hào. Ngọc Minh sinh tháng 3/2003 và bầu cử tại điểm bầu của  Phường 27, Quận Bình Thạnh.  

“Cầm thẻ cử tri và  lá phiếu trên tay, em thấy mình đã trưởng thành, phải có trách nhiệm với từng lá phiếu. Lần đầu tiên được đi bầu cử nên em dậy rất sớm”, Ngọc Minh cho biết.

Tại điểm bầu cử ở UBND Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP Thủ Đức, em Ngyễn Long Giang- học sinh Trường THPT Long Trường cho biết đã chọn sẵn ứng viên từ 2 hôm nay.

“Qua thông tin ứng viên mà báo chí, đơn vị bầu cử tuyên truyền em thấy ứng viên ấy là người trong ngành giáo dục nên các chương trình hành động của cô ấy rất mạnh mẽ và có thông điệp lớn. Ngành giáo dục cần phải có những đại biểu như vậy tham gia HĐND các cấp thì tiếng nói của học sinh, giáo viên mới thêm mạnh mẽ”, Giang chia sẻ.

Học sinh TPHCM hạnh phúc trong lần đầu được đi bầu cử ảnh 2
Một học sinh THPT tham khảo thông tin ứng viên và chương trình hành động để lựa chọn và bỏ phiếu
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.