rssheader

30/11/2020

Giải thưởng “Sinh viên NCKH” năm 2020 bước vào vòng chấm sơ khảo

Công Chương - 17/10/2020, 14:42 GMT+07 | Trẻ
Hội đồng số 1 thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên họp đánh giá, bình chọn. Hội đồng số 1 thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên họp đánh giá, bình chọn.

Theo GS.TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ GD&ĐT), Phó Trưởng Ban chỉ đạo xét tặng Giải thưởng năm nay, Giải thưởng “Sinh viên NCKH” là giải thưởng thường niên dành cho SV các cơ sở GDĐH trong cả nước. Thông qua giải thưởng này, hoạt động NCKH của SV được đẩy mạnh, đồng thời cũng là động lực tốt để các giảng viên tích cực định hướng, gợi mở cho SV những hướng đề tài mới, có tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng trong thực tiễn, để triển khai thực hiện và hướng đến thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

GS.TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ KHCM&MT (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại lễ khai mạc.

“Những năm gần đây, hoạt động NCKH nói chung và NCKH trong SV nói riêng đang có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Chỉ tính riêng năm 2020, Giải thưởng “Sinh viên NCKH” đã tăng thêm 18 đơn vị và tăng thêm 42 đề tài tham gia  so với năm 2019 (103/85 đơn vi, 461/419 đề tài). Năm nay cũng xuất hiện nhiều trường ĐH lần đầu tham gia Giải thưởng” - GS.TS Tạ Ngọc Đôn chia sẻ.

Hội đồng số 3 lĩnh vực Khoa học tự nhiên thuộc nhóm: KT điện, KT điện tử, KT thông tin, nhóm họp.

Theo đó, Giải thưởng “Sinh viên NCKH” năm nay thu hút được 461 đề tài NCKH của sinh viên đến từ 103 trường đại học, học viện trong cả nước, được chia thành 13 hội đồng dưới sự đánh giá của 93 nhà khoa học. Trong đó, có 98 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, 114 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, 22 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học nông nghiệp, 198 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và 29 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học nhân văn. Đây là những đề tài xuất sắc được lựa chọn từ hàng ngàn đề tài NCKH của SV trong cả nước.

Một số thành viên Ban tổ chức Giải thưởng năm 2020.

Vòng chung khảo và Lễ tổng kết, trao Giải thưởng “Sinh viên NCKH” 2020 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11/2020 tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM.

Giải thưởng "Sinh viên NCKH" được tổ chức hàng năm đã góp phần nâng cao khả năng NCKH độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động NCKH của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm