Gần 100 giám khảo "cầm cân nảy mực" Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học

GD&TĐ - Chiều 15/10, tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM (HCMUE), Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) - Bộ GD&ĐT tổ chức tập huấn chấm giải Vòng sơ khảo Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2020.
Đại diện Vụ KHCN&MT tập huấn chấm giải Vòng sơ khảo Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ năm 2020.
Đại diện Vụ KHCN&MT tập huấn chấm giải Vòng sơ khảo Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ năm 2020.

Sau phần phát biểu chào mừng của GS.TS Huỳnh Văn Sơn, ThS Nguyễn Thị Hương Quỳnh - Chuyên viên chính Vụ KHCN&MT đã phổ biến nội dung tập huấn các văn bản hướng dẫn, biểu mẫu phục vụ công tác chấm giải vòng sơ khảo.

Các thành viên trong tham gia tập huấn đã có những trao đổi, đóng góp tích cực vào các biểu mẫu và quy trình chấm giải để vòng sơ khảo sẽ diễn ra một cách khoa học, hiệu quả và chất lượng.

Gần 100 giám khảo "cầm cân nảy mực" Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học ảnh 1

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Theo GS.TS Huỳnh Văn Sơn, 13 hội đồng của vòng Sơ khảo Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ năm 2020 sẽ chính thức làm việc để tuyển chọn ra các đề tài xuất sắc vào Vòng chung khảo trong các ngày từ 16 đến ngày 18/10/2020, tại HCMUE.

Giải thưởng năm nay có sự tham gia của SV đến từ 103 trường đại học, học viện trong cả nước với 461 đề tài và 93 chuyên gia, nhà khoa học tham gia chấm vòng sơ khảo. Đây là lần dự thi có số lượng vượt trội so với nhiều năm liên tiếp xét trên cả số lượng đề tài và số cơ sở giáo dục đại học tham gia.

Gần 100 chuyên gia, nhà khoa học đã thảo luận sôi nổi về tiêu chí chấm giải, cách thức đánh giá hướng đến tiêu chí một hội thi khách quan, công bằng và tạo ra những dấu ấn tích cực trong hành trình khoa học của sinh viên.

"Với sự chuẩn bị chu đáo, hội thi năm nay sẽ chắc chắn là một sân chơi học thuật ấn tượng" - GS.TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.