Nguyên liệu:
- Sườn non: 300g
- Đậu hũ non: 2 bìa
- Cà chua: 2 trái
- Hành lá, ngò rí, tỏi
- Gia vị: dầu ăn, muối, bôt ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên lựa chọn loại sườn có nhiều thịt.
- Tỏi, hành băm nhỏ
- Ướp sườn với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm.
- Đậu hũ mua về rửa qua nước lạnh, cắt miếng vừa ăn
- Cà chua cắt hạt lựu.
- Hành lá, ngò rí thái nhỏ.
Chế biến:
Bước 1:
Trước tiên bạn lấy 1 chiếc chảo, rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào thơm, nêm một chút muối và một chút đường.
Bước 2:
Tiếp đến bạn xào cà chua cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho sườn non vào xào với lửa lớn cho săn.
Bước 3:
- Cuối cùng, bạn cần cho một muỗng dầu màu điều và một chén nước nhỏ vào nồi kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm. Rồi cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5, 7 phút, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa vặn
- Khi chín tắt bếp rồi cho hành ngò vào và rắc một chút tiêu cho thơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!