MC tuổi teen mang về cho cô bé nghèo hơn 50 triệu đồng

Am hiểu nhiều lĩnh vực và cách chơi tự tin, MC - diễn viên Thúy Quỳnh đã chiến thắng trong chương trình “Vì bạn xứng đáng” và mang về cho cô bé 11 tuổi, người phải chăm sóc mẹ tâm thần số tiền hơn 50 triệu đồng.
Thúy Quỳnh tự tin trong "Vì bạn xứng đáng"
Thúy Quỳnh tự tin trong "Vì bạn xứng đáng"

Chương trình “Vì bạn xứng đáng” được xây dựng với mục đích nhân đạo, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm mang lại quà tặng hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh từ chính số tiền thắng cuộc của người chơi.

Khác với các chương trình trò chơi trên truyền hình khác người chơi khi ra về sẽ được nhận số tiền đã chiến thắng, người tham gia “Vì bạn xứng đáng” sẽ không được nhận bất kỳ số tiền thưởng nào mà số tiền đó được chuyển hoàn toàn cho người thụ hưởng.

Là một trong những người tham gia “Vì bạn xứng đáng” trong tháng 9, MC – diễn viên Thúy Quỳnh cho biết, mặc dù không xa lạ gì với máy quay trong các chương trình truyền hình và với vai trò diễn viên nhưng khi được tin sẽ lên hình “Vì bạn xứng đáng” em đã hồi hộp lo lắng vì sợ không hoàn thành được phần chơi và mang về phần thưởng lớn cho những người đang khó khăn, bất hạnh.

“Buổi tối trước hôm ghi hình em đã thức trắng vì hồi hộp, lo lắng đến mức không thể chợp mắt” - MC Ong Vàng cho biết.

Hồi hộp, lo lắng là vậy nhưng nhờ nắm chắc các kiến thức trong sách vở cũng như những kiến thức đời sống, xã hội nên Thúy Quỳnh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình sau nhiều câu hỏi khó và mang về phần thưởng trị giá 54.850.000 đồng và là số tiền dành được cao nhất của người chơi trong tháng 9.

Chia sẻ với báo Gia đình Việt Nam cảm xúc vui sướng, hạnh phúc sau khi dành được giải thưởng lớn và ý nghĩa, Thúy Quỳnh cho biết: “Trước đến nay em đã tham gia nhiều chương trình và dành nhiều phần thưởng nhưng chưa có cuộc thi nào đem lại cho em nhiều cảm xúc và cảm thấy ý nghĩa như phần thưởng của chương trình “Vì bạn xứng đáng” vì đơn giản số tiền em chiến thắng sẽ được dành tặng cho cô bé 11 tuổi Đậu Thị Lương Tâm, người có hoàn cảnh éo le và đáng thương khi phải chăm sóc người mẹ mắc bệnh tâm thần”.

Theo quy định, số tiền người chơi dành được trong mỗi chương trình sẽ được chuyển cho một hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh và số tiền hơn 50 triệu đồng trong chiến thắng của MC Thúy Quỳnh sẽ được trao cho em Đậu Thị Thanh Tâm ở xóm 2 (xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

MC Thuy Quynh giadinhvn.vn1

Mới 11 tuổi nhưng Đậu Thị Thanh Tâm đã gánh trên vai gánh nặng quá lớn

Đậu Thị Thanh Tâm năm nay 11 tuổi và em từng có một gia đình hạnh phúc như bao bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng, hạnh phúc về một gia đình đầm ấm, hạnh phúc của Tâm đã sớm vỡ vụn khi bố em qua đời sớm từ khi em chỉ mới chập chững bước đi. Với Tâm, hình ảnh về bố chỉ như những ký ức nhạt nhòa, không rõ nét và không có những hình ảnh cụ thể để nhớ.

Tưởng chừng như nỗi đau như vậy đã là quá lớn lao cho tuổi thơ của em nhưng chưa hết. Mẹ Tâm vì nỗi đau mất chồng không thể bù đắp đã phát bệnh thần kinh.

Bố mất, mẹ mắc bệnh nặng, Tâm phải về nương nhờ ông bà ngoại trong khi em trai Tâm phải gửi gắm nơi ông bà nội.

Ông bà vốn đã già yếu, khó khăn nay phải nuôi thêm chị em Tâm nên dường như khó khăn đang dần trở nên nặng gánh.

Tuổi 11, Tâm không có được niềm vui và hạnh phúc của một gia đình trọn vẹn đã là một bất hạnh nhưng với cô bé này đó chưa phải là tất cả mà em còn phải gánh trách nhiệm của một người cha, người mẹ khi phải vừa lo cho em trai cùng ông bà nội ngoại.

Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, Tâm phải chôn vùi những sở thích, chôn vùi bao nhiêu niềm vui mà lẽ ra tuổi của em phải được hưởng để dồn hết sự quan tâm cho gia đình.

Bao nhiêu khó khăn, vất vả đổ lên vai của cô bé 11 tuổi nhưng em không nản lòng mà vẫn tập trung những giờ phút ít ỏi trong ngày để lên lớp, học bài và hoàn thành những bài tập cô giáo giao trên lớp.

Nhìn lịch trình hàng ngày của cô bé lớp 5 ai không khỏi xót xa. Sáng đi học, chiều đón em trai, lo cơm nước và đi tìm mẹ.

Với gia cảnh của Tâm hiện nay, chỗ dựa duy nhất cho chị em em là ông bà thì ngày một già yếu. Con đường phía trước còn dài và xa liệu em sẽ đi được đến đâu trên đôi vai và đôi chân trần đã quá nặng?

Khó khăn vất vả đã đành, mới đây trong giờ ra chơi do bị bạn va quệt đôi mắt của Tâm bị rách giác mạc sung to nhưng em phải cố chịu đau vì không có tiền điều trị.

Khó khăn chồng chất khó khăn, đau mà không dám kêu, Tâm đang mong chờ vào quy luật tự nhiên rách rồi lại lành. Nhưng chờ đợi sự kỳ diệu đó biết đến bao giờ?

Nhìn cô bé mặt rười rượi buồn nhỏ thó như vậy ai mà biết được em cũng có nhiều ước mơ nhưng có thể em không dám nghĩ tới và càng không dám nói ra.

Biết hoàn cảnh của Tâm, nhiều người đã không cầm được nước mắt vì thương cảm.

Riêng đối với Thúy Quỳnh, khi được nghe, được kể về tấm gương nghị lực và hoàn cảnh đáng thương của chị em Tâm, MC tuổi teen này đã không khỏi ngậm ngùi và khi được biết mình có cơ hội giúp chị em Tâm, Thúy Quỳnh đã nhủ lòng mình sẽ cố gắng, cố gắng thật nhiều để chiến thắng với phần thưởng cao nhất mang về tặng Tâm.

“Bản thân em cũng có những khó khăn nhưng so với những gì Tâm phải làm, phải trải qua và phải gánh trên vai thì em thấy mình còn hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều”, MC Thúy Quỳnh nghẹn ngào chia sẻ.

Đúng như những gì đã nghĩ, để chuẩn bị cho phần thi của mình Thúy Quỳnh đã phải đọc, phải tìm, phải xem nhiều tài liệu và sự cố gắng, quyết tâm của em đã được đền đáp với phần quà trị giá hơn 50 triệu đồng dành tặng chị em cô bé nghèo.

“Em thấy vui và hạnh phúc hơn bao giờ hết vì những gì em đã làm được cho Tâm. Tuy không nhiều nhưng em hi vọng số tiền đó sẽ giúp đỡ được cho chị em Tâm những bữa cơm ngon hơn trong những ngày tới”, MC Ong Vàng nói trong hạnh phúc.

Những hình ảnh của Thúy Quỳnh trong chương trình "Vì bạn xứng đáng"

MC tuổi teen mang về cho cô bé nghèo hơn 50 triệu đồng ảnh 2MC tuổi teen mang về cho cô bé nghèo hơn 50 triệu đồng ảnh 3MC tuổi teen mang về cho cô bé nghèo hơn 50 triệu đồng ảnh 4MC tuổi teen mang về cho cô bé nghèo hơn 50 triệu đồng ảnh 5MC tuổi teen mang về cho cô bé nghèo hơn 50 triệu đồng ảnh 6MC tuổi teen mang về cho cô bé nghèo hơn 50 triệu đồng ảnh 7MC tuổi teen mang về cho cô bé nghèo hơn 50 triệu đồng ảnh 8
Theo giadinhvn.vn
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.
Ảnh minh họa/INT

Tranh cãi tăng tuổi hưu

GD&TĐ - Ngày 16/3, Chính phủ Pháp đã kích hoạt một quyền đặc biệt trong hiến pháp để áp dụng dự luật cải cách hưu trí mà không cần Hạ viện phê chuẩn.