Hà Nội lấy xong mẫu xét nghiệm các trường hợp còn sót ở sân bay Nội Bài

GD&TĐ - UBND TP Hà Nội chỉ đạo, sân bay Nội Bài phải tập trung tất cả những trường hợp còn sót để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong ngày mai 11/2 (tức ngày 30 tháng Chạp).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 10/2, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, Cụm cảng hàng không miền Bắc chưa quyết liệt trong việc phối hợp với Hà Nội để lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Dũng yêu cầu sân bay Nội Bài phải khẩn trương, tập trung tất cả những người còn sót để xét nghiệm ngay và phải hoàn thiện trong ngày 11/2 (tức ngày 30 tháng Chạp).

Theo ông Chử Xuân Dũng, bởi nếu để qua Tết và nhỡ có ca lây nhiễm COVID-19 thì rất nguy hiểm.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng cũng nhắc nhở Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phải phối hợp chặt chẽ hơn với các địa phương để quản lý chặt chẽ công nhân, không để dịch bệnh lây lan như ở Hải Dương.

Ông Dũng đặc biệt nhấn mạnh, từ bài học từ sân bay Vân Đồn và sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài chưa vào cuộc nhanh chóng và phải quyết liệt hơn để cùng với CDC Hà Nội để khẩn trương xét nghiệm các trường hợp còn sót, chưa được lấy mẫu.

Do đó, ông Dũng yêu cầu Cụm cảng hàng không miền Bắc phải rút kinh nghiệm nghiêm túc vấn đề.

Về vấn đề liên quan đến các trường hợp tại sân bay Nội Bài, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, vào ngày 9/2, sau khi Thường trực Thành ủy, UBND TP chỉ đạo, Sở Y tế đã tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên sân bay Nội Bài.

Cán bộ Trung tâm y tế Sóc Sơn và các huyện xung quanh đã phân công đã làm thâu đêm và đến sáng 10/2.

Đến nay, 10.740 mẫu đã được lấy và giao cho các bệnh viện xét nghiệm. Đến nay gần 1 nửa số mẫu đã có kết quả âm tính.

Tại cuộc họp, ông Hạnh cũng khẳng định, chậm nhất là sáng ngày 11/2, sẽ có kết quả toàn bộ các mẫu đã lấy. Nếu các kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2 thì thành phố cũng yên tâm phần nào về các mối lo dịch bệnh.