#gói hỗ trợ

20 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT

Gói hỗ trợ lãi suất 2% đi về đâu?

GD&TĐ - Tại Tờ trình số 179/TTr-CP, Chính phủ đề xuất phương án trình Quốc hội cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%.
Ảnh minh họa/INT

Linh hoạt hay siết chặt?

GD&TĐ -Sau 3 tháng triển khai gói hỗ trợ với lãi suất 2% với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh quy mô 40 nghìn tỷ đồng theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP, các ngân hàng mới giải ngân gần 4.100 tỷ đồng cho 550 khách hàng.
Ảnh minh họa/INT

Phát tiền chống lạm phát

GD&TĐ -Để đối phó với đà lạm phát gia tăng, Bộ Tài chính Singapore thông báo, trong tháng 8/2022 sắp tới, khoảng 1,5 triệu dân thuộc diện cần hỗ trợ ở nước này sẽ nhận được đến 700 đô la Singapore (tương đương khoảng 11,6 triệu VNĐ) mỗi người.
Ảnh minh họa/INT

Có dễ tiếp cận?

GD&TĐ - Những lo lắng của doanh nghiệp thuộc đối tượng hưởng gói hỗ trợ lãi suất 2% hoàn toàn có cơ sở.
Ảnh minh họa/INT

Lo cho an sinh xã hội

GD&TĐ - Bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ việc làm là một trong 5 nhóm nhiệm vụ quan trọng nhất nhằm thực hiện mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Hạn chế rủi ro

GD&TĐ - Thứ 3 tuần tới, ngày 11/1, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Hấp thu gói hỗ trợ đến đâu?

GD&TĐ - Thực tế trong 2 năm vừa qua, đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong việc chống chọi với đại dịch Covid-19 và duy trì hoạt động xã hội, sản xuất doanh nghiệp.
Phải lấy tiêu chí nâng cao năng suất lao động làm then chốt, quyết định đến nội lực của doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Cần tối giản thủ tục từ các gói hỗ trợ

GD&TĐ - Gói hỗ trợ lao động, doanh nghiệp được ví như chiếc bình oxy kịp thời tiếp sức cho doanh nghiệp, người dân đang đuối sức vì dịch bệnh. Vì vậy, cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa chính sách hỗ trợ trong thời gian tới.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay, sẽ nhận hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ theo nhiều cách.

Phát sinh vướng mắc khi triển khai gói 38.000 tỷ đồng

GD&TĐ - Khi thực hiện gói hỗ trợ 38 nghìn tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận thấy một số nhóm đối tượng chưa có căn cứ rõ ràng để chi trả. Đơn vị này cũng đề nghị Bộ LĐ-TB&XH có hướng dẫn cụ thể hơn…
Ảnh minh họa/INT

Chưa dự báo đầy đủ?

GD&TĐ - Ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện ở nước ta vào cuối tháng 1/2020, Chính phủ đã có giải pháp quyết liệt, hiệu quả, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, là “điểm sáng” về phòng chống dịch cũng như phục hồi kinh tế.
Ðề xuất nhiều chính sách cho DN nhỏ, siêu nhỏ trong gói hỗ trợ kinh tế lần 2. ẢNH MINH HỌA

Doanh nghiệp trông chờ gì ở gói hỗ trợ lần 2?

Nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và người lao động vượt qua cú sốc COVID-19, các bộ ngành đang nghiên cứu chính sách về gói hỗ trợ lần 2. Cách nào để gói hỗ trợ không kém hiệu quả, đối tượng thụ hưởng khó tiếp cận… như gói hỗ trợ lần 1?