"Dở khóc dở cười” với máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay là công cụ giúp các "sếp" kiểm soát được giờ giấc của nhân viên, tuy nhiên cũng từ đó mà không ít chuyện "dở khóc, dở cười" từ chiếc máy này diễn ra.
"Dở khóc dở cười” với máy chấm công vân tay

Để thuận tiện cho việc kiểm soát nhân viên đi làm đầy đủ hay đi muộn, nhiều cơ quan, xí nghiệp đã áp dụng hình thức chấm công vân tay. Cụ thể, mỗi nhân viên khi bắt đầu hoặc kết thúc ca làm việc đều phải in dấu văn tay của mình lên máy chấm công vân tay.

Thế nhưng cũng từ chiếc máy này đã nảy sinh ra không ít chuyện "dở khóc, dở cười" khi nhất quyết không chịu nhận vân tay của nhân viên.

Mới đây trên MXH, nickname Q.H đã đăng tải đoạn clip dài 2 phút ghi lại cảnh chấm công hàng ngày của mình. Cụ thể, trong clip anh chàng này đã liên tục ấn vân tay vào máy chấm công những chiếc này nhất quyết từ chối.

Theo chia sẻ của chủ bài viết: "Đến sớm cũng thành muộn. Đồng nghiệp tan ca về nhà tắm giặt xong xuôi, cơm nước vợ con đầy đủ rồi thì mình vẫn đứng chờ. Mình bị mất vân tay nên đành đăng kí ngón tay út. Và chuyện hôm nào cũng thế".

Việc bị máy chấm công bằng vân tay từ chối là nỗi không không của riêng ai vì đã không ít lần các dân mạng, đặc biệt là nhân viên văn phòng đều "ầm ức" vì bị chiếc máy "quỷ quái" này từ chối.

Vân tay có thể bị bong, tróc, chai do nước ăn hay làm việc liên quan quá nhiều đến da khiến chiếc máy chấm vân tay này không thể nhận ra.

Nhân câu chuyện của Q.H, các dân mạng cũng được dịp chia sẻ những câu chuyện tương tự. Thậm chí ngay cả vân tay hoàn toàn bình thường mà máy vân tay trong một ngày đẹp trời cũng không thể nhận ra.

Nhiều dân mạng cũng đưa ra cao kiến rằng, ngoài việc chấm công bằng vân tay các cơ quan, công ty hãy sử dụng tới hình thức như trích xuất camera hay thẻ hoặc mã số cho mỗi nhân viên, nếu không, chiếc máy này sẽ còn gây khó chịu cho rất nhiều nhân viên mỗi ngày đi làm.

Theo VietnamDaily
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....