Chợ quê trong phố

Chợ quê trong phố

(GD&TĐ) - Tối 10/11, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), Ban Tổ chức Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất- Thái Nguyên, Việt Nam 2011 đã khai mạc Chợ quê ẩm thực và sản vật văn hoá dân tộc.

Một góc chợ quê
Một góc chợ quê

Chợ đã tái hiện lại một phiên chợ quê cổ truyền của dân tộc với những nét đặc trưng như các cụ già, các chàng trai, cô gái trong trang phục thôn quê, bán những mặt hàng dân giã đã gắn bó với bao thế hệ người nông dân Việt Nam ở các vùng miền.

Trong những quán lá tạo bằng tre, nứa, rơm rạ, những món ăn như bún riêu cua, bún ốc, bánh đúc, bánh giò, kẹo lạc, thuốc lào, nước chè xanh...thu hút đông đảo người dân đến tham quan và thưởng thức. Bánh cốm Hàng Than, bánh dày Quán Gánh (Hà Nội), giò chả Ước Lễ (Hà Tây cũ), chả Chàng Bàng (Tây Ninh), bánh tôm - bánh xèo (Huế), bánh cuốn Cao Bằng, vịt quay, bánh ngải Lạng Sơn...cũng có mặt tại chợ. Khu chợ vùng cao có các sản vật như măng khô, mật ong rừng, thổ cẩm, các loại rượu như Mẫu Sơn, Sán Lùng...

Nhiều bạn trẻ thích thú khi xin chữ ông đồ
Nhiều bạn trẻ thích thú khi xin chữ ông đồ

Khu vực làng nghề truyền thống có các gian hàng của gốm sứ Hải Dương, chiếu Nga Sơn (Thanh Hoá), gốm Bát Tràng, Chu Đậu, tò he...Khu vực hàng chè bày bán các loại chè được chế biến bằng phương pháp truyền thống, hiện đại.

Bên cạnh đó, các nghệ nhân còn trình diễn các làn điệu dân ca của các vùng miền như: hát xẩm, hát then, múa khèn, hát giao duyên...tạo nên một không gian văn hóa mang đậm tâm hồn người Việt . Chợ quê ẩm thực và sản vật văn hóa dân tộc được diễn ra đến hết ngày 15/11/2011.

Phương Anh

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.