Australia hành động nóng với xe tăng M1A1 Abrams?

GD&TĐ - Quân đội Australia đã nhận được những chiếc xe tăng M1A2 SEP v3 đầu tiên như một phần của chương trình hiện đại hóa lực lượng mặt đất.

Australia hành động nóng với xe tăng M1A1 Abrams?

Thông tin trên đã được tờ Australian Defence Magazine (ADM) cho biết, những chiếc M1A2 SEP v3 đầu tiên đã về đến Trường Xe tăng Pacapunyal, Victoria.

Sau khi chia tay cỗ chiến xa M1A1 cuối cùng vào đầu tháng 9, Trường Pacapunyal bắt đầu huấn luyện các tổ lái vận hành phương tiện chiến đấu mới.

Theo kế hoạch, toàn bộ số M1A2 SEP v3 mới sẽ được tích hợp vào các đơn vị xe tăng của Lữ đoàn 3 vào cuối năm 2024.

Chuẩn tướng Dave McCammon, chỉ huy Lữ đoàn 3, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ ADM: “Những chiếc xe tăng đầu tiên dự kiến ​​sẽ xuất hiện ở Townsville vào cuối năm 2024”.

Là một phần của quá trình hiện đại hóa lực lượng mặt đất, Quân đội Hoàng gia Australia sẽ nhận được 75 phương tiện chiến đấu từ Hoa Kỳ.

Những chiếc xe tăng này sẽ thay thế đội phiên bản M1A1 Abrams hiện có gồm 59 chiếc mà Australia mua từ Mỹ vào năm 2007. Ngoài ra thỏa thuận còn bao gồm 29 xe phá mìn M1150, 18 xe bắc cầu M1074 và 6 xe bọc thép cứu kéo M88A2 Hercules.

australian-armour-m1a1-aim-present-past-and-future-v0-cv3v9u240kic1-1536x668.jpg
Quân đội Australia đã nhận được những xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 Abrams SEP v3 đầu tiên.

Trước đó nhiều phương tiện truyền thông cho biết, xe tăng chiến đấu chủ lực mới nhất M1A2 Abrams SEP v3 của Australia đã được phát hiện ở Mỹ, khi một đoàn tàu chở chiến xa được nhìn thấy ở thành phố Oxnard, California, khi nó đang di chuyển đến Port Hueneme.

Việc nhận diện đây là những chiếc xe tăng dành cho Lực lượng vũ trang Australia được chứng minh bằng lớp sơn ngụy trang 3 màu đặc trưng.

Sau khi tiếp nhận đủ các xe tăng M1A2 Abrams SEP v3, giới chuyên môn dự đoán Canberra sẽ "rảnh tay" hơn để giao những chiếc M1A1 Abrams cho Kyiv theo đề nghị trước đó.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams bắn mục tiêu từ khoảng cách xa.
Theo Australian Defence Magazine

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên quốc tế theo học tại Indonesia.

Indonesia sẽ cải cách visa du học

GD&TĐ - Indonesia đang xem xét cải cách hệ thống thị thực du học nhằm tăng cường thu hút sinh viên, trong bối cảnh các quốc gia ASEAN đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa giáo dục.

Hoạt động trải nghiệm tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2025. Ảnh: Nam Trần

Giới hạn 15 nguyện vọng: Cần chiến lược đăng ký thông minh

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh các ngành đào tạo trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng (Quy chế tuyển sinh) thí sinh được đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào các chương trình đào tạo, các trường khác nhau và sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là thứ tự ưu tiên cao nhất).