rssheader

20/10/2020

Trên 500 sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được nhận học bổng giá trị

Hiếu Nguyễn - 07/11/2019, 22:13 GMT+07 | Trẻ
PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phát biểu. PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phát biểu.

Tối nay (7/11), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ trao học bổng tài năng và hội thảo phương pháp học tập năm 2019.

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đối với sinh viên năm thứ nhất (K64), có tổng số 50 sinh viên được cấp học bổng tài năng, trong đó có 48 sinh viên đạt từ giải nhì học sinh giỏi quốc gia trở lên và 2 sinh viên thủ khoa đầu vào;

Với sinh viên các khóa khác (từ K60 đến K63), tổng số có 103 sinh viên được cấp học bổng tài năng năm nay. Đây là những sinh viên rất xuất sắc: Điểm học tập trung bình tích lũy nằm trong top 1% thí sinh có điểm cao nhất theo khóa ngành.

Ngoài ra, có tổng số 362 sinh viên được nhận bổng hỗ trợ học tập, trong đó có 132 học bổng toàn phần (miễn 100% học phí) và 230 học bổng bán phần (miễn 50% học phí). Học bổng hỗ trợ học tập là học bổng dành cho sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả rèn luyện tốt.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ trao học bổng tài năng và hội thảo phương pháp học tập năm 2019. 

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện các chính sách học bổng với mục đích khuyến khích những sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đồng thời tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại trường.

Bên cạnh học bổng tài năng và học bổng hỗ trợ học tập, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội còn có học bổng nghiên cứu và học bổng tài trợ.

Học bổng nghiên cứu dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh có thành tích học tập tốt trong quá trình học đại học hoặc có những công bố khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế (thuộc danh mục ISI hoặc Scopus). Học bổng nghiên cứu có hai loại: Học bổng toàn phần và học bổng bán phần, trong đó học bổng bán phần bằng 50% học bổng toàn phần.

Học bổng tài trợ là học bổng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước (sau đây gọi chung là nhà tài trợ) dành cho sinh viên thông qua các thỏa thuận về việc cấp học bổng với nhà trường hoặc qua các thông báo tài trợ học bổng cho sinh viên của Trường.

Quỹ học bổng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được hình thành từ nguồn học phí, các nguồn kinh phí tự có hợp pháp của Trường và các nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm