rssheader

21/10/2020

Thi “Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc lần 2” tại HUFLIT

03/07/2020, 14:02 GMT+07 | Trẻ
Thi “Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc lần 2” tại HUFLIT

Theo cô Đinh Lan Hương - Phụ trách bộ môn tiếng Hàn (HUFLIT), đây là cuộc thi thường niên được khởi tạo từ năm 2019 với ý nghĩa tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho sinh viên trong việc tìm hiểu, học tập các kiến thức về văn học, nghệ thuật Hàn Quốc. Các SV tham gia cuộc thi thông qua hình thức thi kiến thức và biểu diễn. Từ đó, sinh viên có thể hiểu thêm về đất nước mà mình đang theo học ngôn ngữ và thỏa sức sáng tạo trong nghệ thuật.

Bà Ko Ji Hyung (Viện trưởng viện ngôn ngữ Hàn Quốc tại TP.HCM) trao giải Nhất cho các thành viên Đội 2 đến từ HUFLIT.

Cuộc thi "Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc lần 2-2020" tại HUFLIT diễn ra với quy mô hoành tráng hơn năm 2019. Cuộc thi cũng đã nhận được sự chi viện của các cơ quan chính phủ Hàn Quốc như Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation- KF), Viện dịch thuật văn học Hàn Quốc, Viện ngôn ngữ Hàn Quốc tại TPHCM. Đồng hành cùng chương trình có sự tham dự của lãnh đạo trường, Ban chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, các giảng viên và sinh viên ngành Hàn Quốc học đến từ hai Trường ĐH KHXH&NV TPHCM và HUFLIT.

Các đội tham gia phần thi kiến thức.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS Nguyễn Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng phụ trách điều hành HUFLIT đánh giá cao sự kiện lần này. "Khoa Đông Phương là 1 trong 3 khoa được thành lập ngay từ khi thành lập HUFLIT vào năm 1995. Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, chúng tôi tự hào là một trong những ngôi trường có kinh nghiệm cũng như đạt nhiều thành tựu trong công tác đào tạo ngành Hàn Quốc học. 

Hiện nhà trường có hơn 800 sinh viên ngành Hàn Quốc học, hơn 700 sinh viên học ngoại ngữ 2 tiếng Hàn. Bên cạnh đó, HUFLIT đã thiết lập quan hệ ngoại giao và nhận được hỗ trợ từ hơn 29 trường đại học, doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục Hàn Quốc" - đại diện HUFLIT phát biểu.

Tham dự sự kiện lần này có bà Ko Ji Hyung-Viện trưởng Viện ngôn ngữ Hàn Quốc tại TPHCM; ông Jeong Jong Kwon - Giám đốc Trung tâm King Sejong, trụ sở chính tại Việt Nam, đây là 2 cơ quan trực thuộc Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa - Du lịch và Thể thao Hàn Quốc làm thành viên Ban giám khảo cho chương trình. 

Đây cũng là 2 cơ quan đã có rất nhiều đóng góp vào sự hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, đặc biệt là những chi viện tích cực dành cho các trường Đại học- Cao đẳng có đào tạo ngành Hàn Quốc học như HUFLIT trong những năm gần đây. 

Bà Ko và Ông Jeong đều lấy làm ngạc nhiên về trình độ kiến thức tiếng Hàn cũng như sự am hiểu về Hàn Quốc và khả năng sáng tạo trong trình diễn của các bạn sinh viên của 2 trường.

"Dù chúng ta phải trải qua khoảng thời kỳ khó khăn do COVID-19 nhưng HUFLIT vẫn nỗ lực hết sức để thực hiện cuộc thi theo kế hoạch được đề ra trước đó vì sinh viên của mình, tôi cảm động vì điều đó. Tất cả thầy cô và các bạn sinh viên thật tuyệt vời" - bà Ko Jihuyng (Viện trưởng Viện ngôn ngữ Hàn Quốc tại TPHCM) chia sẻ.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức.

6 đội vào chung kết lần này trải qua 2 phần thi: kiến thức và trình diễn. Các kiến thức xoay quanh các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, hội họa truyền thống và văn học. 6 tác phẩm văn học được 6 đội trình diễn theo phong cách nhạc kịch, đã đưa lại cho khán giả những màn trình diễn độc đáo và tươi vui.

Sau hai phần thi hồi hộp, đặc sắc, gay cấn của các đội chơi, kết quả chung cuộc với giải Nhất đã thuộc về Đội 2 của HUFLIT; Đội 1 đến từ Trường ĐH KHXH&NV TPHCM và đội 3 đến từ HUFLIT lần lượt đạt giải Nhì và Ba.

"Sự kiện lần này, sẽ là cơ hội tốt để sinh viên của HUFLIT, hiểu rõ hơn về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc. Đặc biệt là môn văn học Hàn Quốc được đưa trở lại vào chương trình đào tạo năm nay của ngành Hàn Quốc học, qua cuộc thi, sinh viên không còn cảm thấy văn học là môn học "khó cảm" nữa. 

Từ đó, mở rộng vốn kiến thức về Hàn Quốc hơn nữa, trở thành nguồn nhân lực đóng góp vào sự phát triển ngày càng bền chặt, keo sơn của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc"- cô Đinh Lan Hương chia sẻ .


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm