rssheader

23/09/2021

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Vân Anh - 27/07/2021, 12:05 GMT+07 | Trẻ
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Chia sẻ cảm xúc khi biết mình là 1 trong 3 thí sinh cả nước giành 3 điểm 10 tuyệt đối tại kì thi tốt nghiệp THPT 2021, Ngân cho biết em không bất ngờ bởi lúc thi xong đã biết sơ bộ về kết quả. Đối với Địa lý là môn chuyên, đã học từ năm lớp 9 nên em khá thoải mái với đề thi và đã làm trọn vẹn các câu hỏi.

Đối với môn Giáo dục công dân, do may mắn được các thầy cô ở Ams truyền đạt kiến thức dễ hiểu, ngắn gọn nên em không gặp khó khăn trong quá trình ôn thi. Sau khi thi, so với đáp án em đã nghĩ mình bị sai mất 2 câu do tô nhầm, nhưng là chép nhầm ra nháp chứ không phải trong phiếu.

Bích Ngân đảm nhận vai trò Trưởng ban Truyền thông dự án The Match

Tiếng Anh là môn em tự tin nhất trước kì thi bởi em đã có quá trình học rất dài, có các cô giáo cả ở trường và lớp học thêm luôn đồng hành cùng em chứ không hề tạo áp lực. Và khi biết kết quả thi, em đã rất vui với 3 điểm 10.

Em cũng có chút nuối tiếc với môn Văn, là môn em ôn nhiều nhất nhưng kết quả lại không được như ý muốn. Đã có một vài “sự cố tâm lý" xảy ra ngay trước kỳ thi đã ảnh hưởng không nhỏ đến bài thi văn của em. Toán là môn em gặp khó khăn nhất, còn Lịch sử thì có một số câu hỏi em không được chắc lắm nên đã trả lời sai.

Về lí do chọn môn Địa lý làm môn chuyên để gắn bó suốt thời gian học THPT, Ngân cho biết đây là môn học thú vị, em được cô giáo Địa lý cấp 2 tạo cho tư duy địa lý vững và có niềm đam mê với môn học này. Nhờ yêu thích môn học, em đã đạt giải nhì học sinh giỏi môn Địa lý cấp quận, giải Ba cấp thành phố.

Ngoài Địa lý, Bích Ngân còn học giỏi nhiều môn học khác

Khi vào cấp 3, được tạo môi trường thoải mái để tiếp thu kiến thức nên em càng yêu thích môn học và rất hài lòng với kết quả mình đạt được. -Năm lớp 12, em đã đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp thành phố môn Địa lý, nhận học bổng Trường Hà Nội - Amsterdam 2 học kỳ.

Chia sẻ bí quyết học tập, Ngân cho biết ngoài niềm đam mê với môn học cũng cần sự chăm chỉ và hệ thống hóa kiến thức một cách khoa học. Em tự hào về hệ thống ghi chép cá nhân của mình - điều em tin đã giúp em có được cách học hiệu quả và ghi nhớ kiến thức một cách logic chứ không cần thuộc lòng.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Bích Ngân còn tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ của trường và đảm nhiệm nhiều vị trí như Trưởng ban Truyền thông CLB Robotics, Trưởng ban Truyền thông Robotics Camp, Phó Chủ tịch CLB Kinh doanh HAEC, Trưởng ban Truyền thông dự án The Match...

Nhờ sự nhiệt tình năng động, giỏi ngoại ngữ, giỏi giao tiếp nên các câu lạc bộ mà Ngân tham gia đều hoạt động hiệu quả, thu hút được hàng trăm học sinh tham gia. Ngân cho biết tiếng Anh là môn học cần thiết nên em đã chú trọng đầu tư từ nhiều năm nay. Em rất yêu thích ngôn ngữ và đang học thêm một vài ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh...

Bích Ngân và cô giáo chủ nhiệm Tạ Quỳnh Trang

Nhận xét về học trò của mình, cô Tạ Quỳnh Trang - giáo viên chủ nhiệm của Ngân cho biết em là học sinh có học lực tốt, học đều tất cả các môn học. Ngân rất năng nổ hoạt động ngoại khóa ở bên ngoài, do vậy, em khá năng động, tính tình vui vẻ hòa nhã với các bạn trong lớp.

"Với thành tích học tập tốt, Ngân có 2 năm nhận được học bổng của trường. Ngân có tính mục tiêu cao, luôn đặt mục tiêu cho từng giai đoạn và phải đạt được. Chẳng hạn em muốn mình phải đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi thành phố, sẵn sàng đi du học nhưng khi không đi nữa thì đặt mục tiêu thi đỗ vào một trường đại học mình yêu thích ", cô Trang cho biết.

Ngân chia sẻ, việc đạt được thành tích cao tại kì thi năm nay sẽ là động lực để em tiếp tục phấn đấu trong chặng đường sắp tới. Nếu không có gì thay đổi, em sẽ nhập học Học viện Ngoại giao theo kết quả tuyển thẳng trước đó. Em thấy may mắn vì có gia đình, bạn bè luôn ủng hộ các lựa chọn của em. Chính vì vậy em rất mong chờ vào hành trình sắp tới.

"Em theo đuổi lĩnh vực Truyền thông. Thông qua các câu lạc bộ, dự án trong thời gian học tại Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, em đã có cơ hội thử sức và học hỏi ở nhiều vai trò trong lĩnh vực này. Em hi vọng mình sẽ có thêm thật nhiều cơ hội như vậy ở trong tương lai"- Ngân nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm