Tuyên Quang: Nhiều khởi sắc về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

GD&TĐ - Ngày 26/7, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Học sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang trước giờ thi.
Học sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang trước giờ thi.

Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT của học sinh Tuyên Quang năm nay đạt 6,365 điểm (tăng 0,23 điểm so với năm trước), xếp thứ 31 so với các tỉnh trên toàn quốc (tăng 09 bậc so với năm 2020). Kết quả này cho thấy phần nào sự khởi sắc trong chất lượng dạy học của địa phương.

Nổi bật trong kết quả chung đó, trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang có nhiều học sinh đạt điểm thi cao.

Cụ thể, môn Toán có 222 thí sinh đạt điểm thi từ 8,0 trở lên, trong đó có 61 thí sinh đạt từ 9,0 điểm trở lên; Hóa học có 96 thí sinh đạt điểm thi từ 8,0 trở lên, trong đó có 24 thí sinh đạt điểm từ  9 đến 9,75 điểm.

Ngữ văn có 128 thí sinh đạt điểm từ 8,0 trở lên, trong đó có 5 thí sinh đạt điểm 9,25 điểm; Tiếng Anh là môn thí có điểm cao nhất với 28 điểm 10 và có 191 điểm từ 9 đến 9,8 (đây cũng chính là môn có điểm trung bình đạt cao nhất với 8,98 điểm).

Thí sinh có tổng điểm 4 bài thi cao nhất là Nguyễn Hồng Dương, lớp 12 chuyên Anh với tổng điểm các bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, KHXH đạt 36,83; xếp ngay sau là Nguyễn Bảo Nhi lớp 12 chuyên Sử với 36,80 điểm.

Qua kết quả thi tốt nghiệp năm 2021 cho thấy sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Tuyên Quang và đặc biệt là quá trình tổ chức ôn tập của trường THPT Chuyên, sự nỗ lực cố gắng của thầy cô giáo và các em học sinh đã đem lại khởi sắc rõ rệt. Đây cũng là điều kiện quan trọng để các em học sinh đăng ký xét các nguyện vọng vào học các trường đại học danh giá trên cả nước.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.