Nữ sinh trường Ams là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

GD&TĐ - Với tổng số 57,45 điểm, Trần Ngọc Anh, học sinh lớp 12 Văn, Trường THPT Hà Nội-Amsterdam là thí sinh có điểm số cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
Nữ sinh Trần Ngọc Anh là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Nữ sinh Trần Ngọc Anh là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Số điểm Ngọc Anh đạt được lần lượt là: Toán 9.2; Ngữ văn 9.25; Lịch sử 9.5 Địa lý 9.5; Ngoại ngữ 10, Giáo dục công dân 10. Trước đó, Ngọc Anh đã trúng tuyển vào Đại học Ngoại thương theo hình thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận tin mình là thủ khoa của cả nước, Ngọc Anh cho biết em cảm thấy bất ngờ dù đã làm tốt bài thi. Em không quá bất ngờ về điểm số, nhưng đạt thủ khoa thì em không dám tin vì có rất nhiều bạn giỏi hơn và điểm cũng rất cao.

Ngọc Anh cho biết, trong số các môn của kỳ thi thì Toán là môn em tiếc nuối nhất trong khi Ngữ văn lại là môn bất ngờ nhất về điểm số. "Môn Toán em tô nhầm một đáp án và phát hiện muộn nên đã không kịp sửa. Còn bài thi môn Ngữ văn, em không nghĩ mình sẽ đạt điểm cao như vậy dù làm bài tốt".

Chia sẻ về bí quyết học tập, Ngọc Anh cho biết đầu phải có niềm đam mê với các môn học, có phương pháp và cách tư duy phù hợp cho từng môn, từ đó có cách hệ thống kiến thức tốt nhất, logic nhất và dễ học nhất. Em thường sưu tầm tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, hệ thống lại kiến thức để ghi nhớ lâu hơn.

Nữ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Nữ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Là học sinh lớp chuyên Văn của trường Ams nên em có may mắn được học nhiều thầy cô giáo giỏi, được các anh chị, các bạn cùng lớp truyền cảm hứng. Các giờ giảng, cô giáo dạy Văn thường giảng rất kỹ và thường đi sâu vào từng chi tiết một, giúp học sinh vừa hiểu sâu hơn, vừa nhớ bài một cách tự nhiên, dễ dàng.

"Các thầy cô của trường Ams đã truyền phương pháp học và động lực rất lớn để em tìm ra phương pháp học và từ đó tiến bộ dần lên, đạt được điểm số cao trong kỳ thi. Các thầy cô chỉ bảo rát tận tình từ kiến thức, cách học, cách trình bày, chỉ việc học theo và rèn luyện"- Ngọc Anh nói.

Kể về Ngọc Anh, cô giáo chủ nhiệm Đỗ Tú Oanh cho hay Ngọc Anh là một học sinh rất chỉn chu, nghiêm túc, nỗ lực trong học tập, hòa đồng với bạn bè. Ngọc Anh có cách học rất thông minh nên đạt kết quả cao ở tất cả các môn chứ không riêng môn chuyên, môn thế mạnh. Việc Ngọc Anh đạt danh hiệu thủ khoa là niềm tự hào của cô cũng như của các giáo viên trong trường.

Chia sẻ về dự định sắp tới, nữ thủ khoa cho hay sẽ học thật tốt trong những năm học đại học. Có thể em đang có kế hoạch học thêm một ngoại ngữ, vừa để thỏa mãn sở thích bản thân, vừa là cách để chuẩn bị thêm hành trang cho tương lai. Theo Ngọc Anh, cần hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra từng bước một, để từ đó hình thành những đam mê, ước mơ sau đó.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ