rssheader

22/10/2020

Học sinh hào hứng tham gia "Hành trình văn hóa giao thông"

T.Nguyên - 21/09/2020, 16:41 GMT+07 | Trẻ
Học sinh Trường THPT Trưng Vương tham gia chương trình "Hành trình văn hóa giao thông". Học sinh Trường THPT Trưng Vương tham gia chương trình "Hành trình văn hóa giao thông".

Dưới sự dẫn dắt của thượng úy Lương Thanh Tùng - Phòng CSGT Đường Bộ - Đường Sắt - Công an TP.HCM, chương trình đã mang đến nhiều nội dung bổ ích và thú vị cho các em học sinh bằng vở kịch tình huống về văn hóa giao thông, được giao lưu với các chiến sĩ CSGT và đặc biệt là được trải nghiệm lái xe an toàn với dòng xe 50 phân khối.

Học sinh hào hứng tham gia chương trình.

Chương trình đã giúp các em bên cạnh việc tiếp xúc với kiến thức thực tế thì còn được thực hành trực tiếp với xe. Qua đó các em sẽ có thêm nhiều kỹ năng và thực hiện tốt được vai trò của mình khi tham gia giao thông.

“Hành trình Văn hóa giao thông” là hoạt động nhằm trang bị các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, xử lý các tình huống khẩn cấp, tuyên truyền về văn hóa giao thông.

Học sinh học cách lái xe an toàn .

Trong chương trình, các chiến sỹ CSGT sẽ giúp học sinh tiếp cận kiến thức pháp luật thông qua các hoạt động tuyên truyền tại các trường, các tình huống sai phạm khi tham gia giao thông sẽ được tái hiện qua các vở kịch, sân khấu hóa, từ đó, học sinh giải quyết tình huống và tiếp cận Luật Giao thông đường bộ dễ dàng hơn.

Học sinh được các chiến sĩ hướng dẫn lái xe an toàn.

Bên cạnh đó, hoạt động thực hành lái xe an toàn ngay tại trường giúp học sinh làm quen và tiếp cận với phương tiện giao thông, cách thức tham gia giao thông an toàn. 

Triển khai từ tháng 9 đến hết tháng 12/2020, chương trình dự kiến sẽ thực hiện 30 chuyên đề tại 30 trường THPT trên địa bàn thành phố. 

Học sinh chăm chú theo dõi.

Ngoài “Hành trình Văn hóa giao thông”, năm học 2020 – 2021 Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố còn tổ chức nhiều chương trình bổ ích khác cho các bạn học sinh, sinh viên và được đông đảo các bạn trẻ đón nhận như: Tư vấn pháp luật, Bác sĩ học đường, Ứng xử văn hóa mạng xã hội, Hành trang Tân sinh viên, ngày hội Phỏng vấn tuyển dụng... 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm