rssheader

23/04/2021

Hà Giang: Bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước qua hoạt động ngoại khóa

Long Anh - 22/12/2020, 20:08 GMT+07 | Trẻ
Tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Chuyển tỉnh Hà Giang trong khuôn khổ chương trình. Tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Chuyển tỉnh Hà Giang trong khuôn khổ chương trình.

Thiết thực chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang phối hợp với Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Chương trình ngoại khóa “Thanh niên với truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam”.

Chương trình có sự góp mặt của các CCB, cùng hơn 700 học sinh, thầy giáo, cô giáo nhà trường.

Tại buổi ngoại khóa, học sinh và các thầy cô đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã dệt lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Học sinh được các CCB kể về những trận đánh ác liệt của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc và cuộc chiến tranh chống quân xâm lược bảo vệ biên giới Vị Xuyên; ý nghĩa lịch sử và kết quả sau 76 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Sau đó phần giao lưu giữa học sinh và các CCB. Các câu hỏi giao lưu thú vị với nhiều phần quà hấp dẫn cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc được học sinh nhà trường chuẩn bị đã tiếp sức cho bầu không khí của Chương trình thêm phần hào hứng.

"Thanh niên với truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam" - một hoạt động bổ ích và có ý nghĩa của thầy và trò trường THPT Chuyển tỉnh Hà Giang nhằm giúp các em hiểu hơn về phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống lịch sử của dân tộc, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ; giáo dục cho học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm