Cô Nguyễn Thị Sang và học trò tại Trường Tiểu học Lượng Minh (huyện Tương Dương, Nghệ An).

Cô giáo có duyên 'làm dâu' vùng rẻo cao

GD&TĐ - Tuổi nghề chưa dài nhưng cô Nguyễn Thị Sang có duyên đặc biệt, gắn bó với học sinh dân tộc thiểu số từ vùng cao Tây Bắc về tới miền Tây Nghệ An.
Cô Nguyễn Thị Hà luôn quan tâm, chia sẻ cùng học trò từ những điều nhỏ nhất.

Điểm tựa của học trò nghèo

GD&TĐ - Với tấm lòng thiện nguyện cô giáo Nguyễn Thị Hà, Trường THPT Phan Đình Giót (Điện Biên) đã giúp đỡ nhiều học trò nghèo vững bước tới trường.
Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục vùng cao

Cô hiệu trưởng tâm huyết với giáo dục vùng cao

GD&TĐ - Với tấm lòng yêu thương học trò, nhiều năm qua, cô Nguyễn Thị Hạnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Gia đã không ngại khó khăn, góp phần tạo ra diện mạo mới cho giáo dục tiểu học miền núi Hà Tĩnh.
Cô Hà (áo trắng, thứ 3 từ phải sang) cùng các em học sinh của mình.

Người mẹ thứ hai của những trẻ em khiếm khuyết

GD&TĐ - Đối với những giáo viên dạy trẻ khuyết tật, họ không đơn thuần là những giáo viên dạy chữ mà là người cha, người mẹ, người bạn đồng hành cùng những trẻ không được may mắn có cuộc sống như bao đứa trẻ khác.
Thầy Tấn (thứ 3, từ trái qua) đến nhà vận động các em học sinh đến trường.

Thầy Hiệu trưởng tận tâm với sự nghiệp “trồng người”

GD&TĐ - Gần 25 năm gắn bó sự nghiệp “trồng người”, thầy Phạm Thành Tấn-Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Phạm Kiệt luôn được bao thế hệ học trò nhắc đến với hình ảnh là một người thầy tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh
Thầy Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thắng giảng bài cho học sinh.

"Cây sáng kiến" của ngành giáo dục Bắc Giang

GD&TĐ - Vừa dạy học vừa đưa ra sáng kiến cải thiện năng lực HS, thầy Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa) vinh dự được Bộ GD&ĐT vinh danh giáo viên tiêu biểu toàn quốc năm 2021.